Pagani trình làng mẫu siêu xe có thiết kế của tương lai

Để kỷ niệm ngày sinh nhật 25 năm trong năm nay, Pagani đã hợp tác với một nhóm các nhà thiết kế để tạo ra một mẫu Hypercar Concept Alisea.

Nguyên mẫu với tỷ lệ 1:1 là tác phẩm của các sinh viên đang theo học thạc sĩ về thiết kế giao thông vận tải tại IED Torino (Ý).

Không giống như hầu hết các siêu xe đốt trong, mẫu concept (xe ý tưởng) này không có các hốc gió để đưa không khí vào khối động cơ đặt giữa và bộ tản nhiệt thường thấy trên các mẫu siêu xe.

Đây cũng là phong cách mà Horacio Pagani đã xây dựng cho mẫu xe Zonda nguyên bản, bằng cách đặt các khe hút gió ở cả trên và dưới các tấm ốp được giấu tinh tế trên thân xe, tránh để lộ những hốc gió quá lớn ảnh hưởng đến thiết kế liền mạch của thân xe.

Theo chia sẻ, nếu được hiện thực hóa, mẫu xe concept này sẽ vẫn sử dụng khối động cơ AMG V12 đặt giữa.

Thiết kế nóc kính liền mạch trên chiếc xe này được lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua sức bền từ những năm 1980 nhưng các đường cong đã được chỉnh sửa mềm mại và tự nhiên hơn.

Nhóm IED đã nâng cấp với kiểu dáng đèn pha đặc trưng của Pagani và cũng làm mỏng thiết kế gương chiếu hậu đặt trên cột A.

Hai phần vè của bánh xe sau được thiết kế nhô lên tạo đường cong mềm mại ở cản sau. Đuôi xe là hệ thống xả tương đồng với hình ảnh ống tên lửa của các phi thuyền.

Hiện tại, Alisea mới chỉ dừng lại ở một nguyên mẫu concept. Thương hiệu vẫn chưa có kế hoạch hay các động thái tiếp theo để phát triển mẫu xe này trở thành một phiên bản thương mại.

Minh Quân

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/pagani-trinh-lang-mau-sieu-xe-co-thiet-ke-cua-tuong-lai-192240412170345109.htm