Ông Shoigu: Quân đội Nga đảm bảo cuộc sống hòa bình ở những lãnh thổ đã giải phóng

Trong cuộc họp báo hôm nay (5/7), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết công tác đảm bảo cuộc sống hòa bình trên các vùng lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của quân đội Nga sẽ tiếp tục diễn ra.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Theo ông Shoigu, quân đội Nga đang hỗ trợ toàn diện cho người dân các thành phố đã được giải phóng trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Các nỗ lực nhằm đảm bảo cuộc sống hòa bình tại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát sẽ tiếp tục.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh các ưu tiên chính của Lực lượng vũ trang Nga hiện nay là tính mạng và sức khỏe của quân nhân, cũng như sự an toàn của dân thường. Ông cho biết hoạt động quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ do Tổng thống Putin đặt ra.

Ông nhắc lại rằng quân đội Nga cùng với nhân dân Cộng hòa Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) tiếp tục hoạt động quân sự đặc biệt. LPR đã được giải phóng hoàn toàn, chỉ tính riêng trong 2 tuần qua, 670km lãnh thổ của vùng này đã được kiểm soát.

Theo TASS

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ong-shoigu-quan-doi-nga-dam-bao-cuoc-song-hoa-binh-o-nhung-lanh-tho-da-giai-phong-post599686.html