Ông Park gọi Quang Hải, bất ngờ gạt Công Phượng và Xuân Trường khỏi đội tuyển Việt Nam

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 đợt tới có sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA). HLV Park Hang-seo đồng thời gọi cả Nguyễn Quang Hải từ Pau FC.

Công Phượng bất ngờ bị HLV Park Hang-seo bỏ qua ở đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng bất ngờ bị HLV Park Hang-seo bỏ qua ở đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ quê Đông Anh mới đây đã được đội bóng Ligue 2 (Pháp) chấp thuận cho tập trung đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Đây là tin tức rất vui với HLV Park Hang-seo trước thềm giải đấu. Do AFF Cup 2022 không thuộc FIFA days, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park từng xác định không có sự phục vụ của Quang Hải, do Pau FC có quyền từ chối trả người.

Danh sách đội tuyển Việt Nam gồm 31 cầu thủ, đáng chú ý không có sự góp mặt của Công Phượng và Lương Xuân Trường (HAGL). Tuy nhiên, đội có sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), vừa bình phục chấn thương. Trọng Hoàng từng đóng vai trò trụ cột bên hành lang cánh phải đội tuyển Việt Nam cho tới khi bị chấn thương ở Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quang Hải dự AFF Cup 2022 là tin vui với HLV Park Hang-seo

Ở vị trí thủ môn, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 4 người gồm Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA). Ngoài ra, các gương mặt nổi bật khác như Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội), hay Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức (SLNA)…đều có tên.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung các ngày 23 và 27/11, sau khi V-League và cúp Quốc gia kết thúc. Ngày 30/11, đội sẽ đá trận giao hữu với Borussia Dortmund (Đức). Ngày 15/12, đội sẽ tập trung chính thức tham dự AFF Cup 2022.

Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Nguyên Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-park-goi-quang-hai-bat-ngo-gat-cong-phuong-va-xuan-truong-khoi-doi-tuyen-viet-nam-post1487098.tpo