'Ông bố ảo' của 3 triệu người trên mạng xã hội

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  2 liên quanGốc

  Chàng trai 26 tuổi đến từ Mỹ thường đóng vai 'bố' trong các clip chia sẻ lên mạng, nói rằng hy vọng sẽ giúp những người sống thiếu thốn tình cha tìm thấy sự an ủi.

  Summer Clayton (26 tuổi) sinh sống tại đông bắc Mississippi (Mỹ) với công việc chính là huấn luyện viên thể hình, theo CNN.

  Ngoài đời, anh chưa kết hôn, còn trên mạng xã hội, Clayton được biết đến với biệt danh "ông bố" cùng những series như "ăn cùng bố" hay "cách vệ sinh cơ thể", với gần 3 triệu lượt theo dõi.

   Summer Clayton, "ông bố ảo" của gần 3 triệu người trên mạng xã hội. Ảnh: Summer Clayton.

  Summer Clayton, "ông bố ảo" của gần 3 triệu người trên mạng xã hội. Ảnh: Summer Clayton.

  Từ cuối năm 2020, Clayton bắt đầu đăng tải các video lên trang cá nhân có nội dung động viên hoặc hướng dẫn người xem. Khi một vài người gọi anh là "bố", nam HLV thể hình nảy ra ý tưởng trở thành một "ông bố ảo".

  Các video sau đó của Clayton thường dạy những đứa trẻ cách cầu nguyện, hướng dẫn cạo râu hay cách vượt qua nỗi buồn tuổi mới lớn.

  Mỗi tuần, Clayton lại thực hiện một video mô phỏng bữa ăn gia đình với "đàn con" của mình.

  "Ngày của các con thế nào? Hãy kể cho bố biết cả những điều vui vẻ và khó khăn. Nếu con gặp chuyện buồn, bố rất tiếc vì con đã trải qua việc đó. Nhưng bố mong rằng con tiếp tục chia sẻ cảm xúc của mình với người xung quanh. Nào, chúng ta cùng ăn", Clayton nói trong một video.

   Clayton gửi lời chúc mừng tới các cử nhân mới tốt nghiệp. Ảnh: Summer Clayton.

  Clayton gửi lời chúc mừng tới các cử nhân mới tốt nghiệp. Ảnh: Summer Clayton.

  Với nhiều người, các video của Clayton có vẻ ngớ ngẩn, không đặc sắc. Còn nam HLV cho biết mục đích của anh không phải là tạo ra những clip nhiều view.

  Anh muốn giúp những đứa trẻ sống thiếu tình cảm của người cha hay bất kỳ ai có nhu cầu cần được lắng nghe nhận được sự an ủi.

  "Nhiều nội dung trong các clip chính là những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời tôi từng có. Còn những ký ức có phần buồn bã như ngồi một mình trên sân trường khi còn đi học hay không có mối quan hệ như mong muốn với bố đẻ, tôi không mong những đứa trẻ khác phải trải qua điều tương tự", anh nói.

  Theo Clayton, việc trở thành một "ông bố ảo" cũng giúp anh học được cách bớt phán xét và trở nên tốt bụng, rộng lượng hơn.

  "Có những ngày, tôi nhận được tới 3.000 tin nhắn từ người theo dõi. Họ kể về cuộc sống và xin lời khuyên, từ việc giữ gìn sức khỏe, tới cách vượt qua tổn thương trong chuyện tình cảm".

  Anh cho biết trong số người theo dõi, có cả những người lớn tuổi hơn mình. "Điều này không làm tôi bận tâm, lời khuyên có thể đến từ cả người lớn lẫn trẻ tuổi.

  Ngoài công việc huấn luyện viên thể hình, chàng trai 26 tuổi có sở thích tập tạ, chụp ảnh và nấu nướng.

  Thanh Thảo

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ong-bo-ao-cua-3-trieu-nguoi-tren-mang-xa-hoi-post1328411.html