Bộ 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao làm từ cói

Khai thác thế mạnh từ cây cói của địa phương, Công ty CP sản xuất và chế biến cói xuất khẩu Việt Anh, thôn 8, xã Nga An (Nga Sơn) đã tạo ra nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Trong đó, bộ 3 sản phẩm 'Rổ đựng hoa quả - đĩa đựng salad và khay đựng rau quả' bằng cói được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn 4 sao.

Lâm Đồng: Có 123 sản phẩm đạt OCOP

Từ năm 2018 đến nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) triển khai sâu rộng và được các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình tích cực hưởng ứng và đã đạt nhiều kết quả.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất, HTX có sản phẩm OCOP trên địa bàn nhanh chóng khôi phục hoạt động sau dịch bệnh. Làm thế nào để vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm tiêu thụ sản phẩm là vấn đề không đơn giản đối với nhiều cơ sở trên địa bàn trong bối cảnh này.

Gia tăng giá trị sản phẩm địa phương

Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm chuyên nghiệp cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, thời gian qua, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đồng thời giúp phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng gia tăng giá trị nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm của vùng Đất Tổ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.