Ô tô liên tục gặp sự cố trên đường Vành đai 3 gây ùn tắc kéo dài

Ngày 23/9, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, qua 4 ngày triển khai tuần tra kiểm soát giải quyết ùn tắc trên đường vành đai 3 trên cao bằng mô tô, có khoảng 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3 được xử lý kịp thời.

Trước đó, bắt đầu từ 20/9, Cục CSGT phối hợp với lực lượng Phòng CSGT Hà Nội bắt đầu kế hoạch tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3 từ chân cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai đến điểm cuối cùng chân cầu Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Lực lượng CSGT sử dụng mô tô đặc chủng để cơ động di chuyển dọc tuyến nhằm phát hiện và kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc tại cả đường trên cao và các nhánh đường xuống.

Phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện, chỉ huy điều khiển giao thông tránh ùn tắc trên các luồng đường chính.

Cụ thể, các đơn vị sử dụng 20 mô tô chuyên dụng cùng thiết bị ghi hình phối hợp cùng 10 cán bộ của 5 đội CSGT (Công an thành phố Hà Nội) tuần tra trên toàn tuyến đường.

CSGT phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện trên đường Vành đai 3.

CSGT phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện trên đường Vành đai 3.

Trong 4 ngày qua, theo ghi nhận lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến này. Các phương tiện chủ yếu gặp các sự cố như hỏng lốp, hệ thống lái, hệ thống điện và một số sự cố liên quan đến máy móc… đều được can thiệp xử lý kịp thời không gây ùn tắc kéo dài.

Được biết, đường vành đai 3 trên cao dài hơn 10 km, thời điểm mới khánh thành (năm 2010), đoạn đường này khá thông thoáng, ít xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên hiện nay, do mật độ phương tiện lưu thông quá lớn, trong khi đó nhiều xe tải trọng lớn, xe khách đi vào giờ cao điểm rồi xuống các nút giao không tuân thủ làn đường, đón, trả khách khiến xảy ra xung đột giao thông, dồn ứ. Tình trạng ùn tắc trên tuyến đường trên cao này diễn ra triền miên.

Các phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường Vành đai 3 cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc.

Cục CSGT đánh giá, các phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường vành đai 3 trên cao cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc. Khi gặp vụ việc, cảnh sát giao thông đã hỗ trợ di chuyển các phương tiện vào làn khẩn cấp và hỗ trợ cẩu kéo phương tiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Cục CSGT khuyến cáo, người điều khiển phương tiện kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật phương tiện trước khi di chuyển vào tuyến đường cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3. Nếu có dấu hiệu không đảm bảo về an toàn kỹ thuật phương tiện không nên di chuyển trên tuyến đường, vì khi gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác và tình hình trật tự an toàn giao thông chung trên tuyến.

Quảng Bình: Hơn 3.000 trường hợp vi phạm, phạt hơn 14 tỷ đồng

Tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Bình được biết, trong ba tháng cao điểm (tháng 6 - 9), qua công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đơn vị này đã phát hiện, lập biên bản xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn hơn 1.000 trường hợp.

Trong đợt cao điểm, CSGT Quảng Bình đã bố trí gần 4.000 tổ tuần tra, kiểm soát với 13.945 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Theo đó, trong đợt cao điểm, CSGT Quảng Bình đã bố trí gần 4.000 tổ tuần tra, kiểm soát với 13.945 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử lý 3.327 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính dự kiến hơn 14 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Vi phạm nồng độ cồn; tốc độ; vi phạm cơi nới thành thùng xe (88 trường hợp); vi phạm chở hàng quá trọng tải, quá khổ (420 trường hợp); vi phạm không có giấy phép lái xe 502 trường hợp…

Lực lượng CSGT Quảng Bình cũng đã tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn của 1.060 trường hợp vi phạm; tạm giữ 1.045 phương tiện vi phạm gồm: 283 ô tô, 761 xe mô tô và 1 phương tiện đường thủy.

Đồng thời, tổ chức vận động chủ nhân của 558 phương tiện (311 xe cá nhân và 247 xe của doanh nghiệp) tự giác tháo dỡ, cắt bỏ phần thùng xe cơi nới và cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Phú Linh - Hùng Trần

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/o-to-lien-tuc-gap-su-co-tren-duong-vanh-dai-3-gay-un-tac-keo-dai-169220923133059201.htm