Nữ sinh bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10, Trường Victory nói gì?

Trường Victory, TP Buôn Ma Thuột cho biết, nhà trường vừa có văn bản trả lời một phụ huynh về việc hủy kết quả trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025 của một nữ sinh.

Ngày 21/6, lãnh đạo Trường Tiểu học-THCS-THPT Victory (Trường Victory, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, nhà trường vừa có văn bản trả lời một phụ huynh về việc hủy kết quả trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025 của một nữ sinh.

Trước đó, ông NQT (ngụ TP Hà Nội) có đơn kiến nghị liên quan đến việc trường Victory hủy kết quả tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024-2025 của con gái ông là em NML.

Trường Victory tại TP Buôn Ma Thuột.

Trường Victory tại TP Buôn Ma Thuột.

Theo đơn trình bày, em L đã thi tuyển, trúng tuyển đợt một vào lớp 10 của trường Victory. Sau đó, nhà trường thông báo ngày 8/6 là hạn chót nhập học và nộp học phí.

Tuy nhiên, vì một số lý do (không có mặt ở địa phương, tài khoản không đủ tiền) nên ngày 10/6, ông T mới nộp học phí cho con gái. Lúc này, ông T hay tin trường đã hủy kết quả trúng tuyển của con gái ông.

Ông T cho biết, con gái ông đã học tập tại trường Victory từ lớp hai cho đến nay. Vì vậy, ông mong muốn nhà trường tạo điều kiện để con gái ông được nhập học.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Victory, khẳng định, nhà trường đã thực hiện đúng quy định tuyển sinh của trường.

Theo ông Nam, Trường Victory là một trường tư thục, tự chủ 100% về kinh phí. Công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 tại trường được chia làm hai đợt. Trong đó, đợt một ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường; đợt hai dành cho những học sinh có nhu cầu còn lại.

“Khi học sinh trúng tuyển đợt một mà không nhập học, không thực hiện theo đúng quy định thì trường dành chỉ tiêu cho học sinh đợt hai. Chúng tôi làm việc này rõ ràng, minh bạch và công khai để đảm bảo cho tất cả các học sinh”, ông Nam nói.

Cũng lời ông Nam, nhà trường có thông báo tới từng phụ huynh về thời hạn nộp học phí của đợt tuyển sinh lần một trước ngày 8/6.

Ngoài ra, trước khi hết thời hạn nhập học, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo cho phụ huynh và em L về việc cần hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn.

Tuy nhiên, gia đình không thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà trường, cũng không nhắn tin, gọi điện trao đổi với giáo viên chủ nhiệm hoặc hội đồng tuyển sinh của trường về việc chậm nộp học phí.

“Nếu phụ huynh em L có đơn hoặc chỉ cần nhắn tin, gọi điện báo sẽ nộp học phí muộn thì nhà trường sẵn sàng chờ. Tuy nhiên, phụ huynh em này không hề báo lại, không liên hệ nhà trường”, ông Nam nói.

PV hỏi liệu làm vậy có quá cứng nhắc và em L còn cơ hội nào để học tại trường. Ông Nam cho rằng kết quả tuyển sinh đợt một của em L đã bị hủy, nhà trường đã tổ chức thi tuyển đợt hai.

Để đảm bảo công bằng và minh bạch trong công tác tuyển sinh, nhà trường buộc phải thực hiện theo đúng quy định đã đề ra. Vì vậy, em L không còn là đối tượng tuyển sinh ưu tiên của trường.

“Chỉ tiêu đợt thi tuyển vào lớp 10, đợt hai của trường có 40 em. Hết hôm nay sẽ có kết quả nhập học. Nếu không đủ 40 học sinh thì chúng tôi ưu tiên những em có điểm thi tuyển thấp hơn, không phải em L”, ông Nam quả quyết.

Mời quý độc giả xem video: PGS.TS Chu Cẩm Thơ bày tỏ quan điểm về việc dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024-2025:

.0.

Nguyễn Tâm - Đinh Oanh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nu-sinh-bi-huy-ket-qua-trung-tuyen-lop-10-truong-victory-noi-gi-2003450.html