Nữ ca sĩ nổi tiếng một thời nay mắc 2 bệnh nan y cùng lúc: Kiệt quệ kinh tế, phải dùng cà tím để chữa trị

Cuộc sống hiện tại của nữ ca sĩ quen mặt ở các tụ điểm âm nhạc TP HCM một thời khiến nhiều khán giả xót xa.

Ca sĩ Yến Thu là một trong những giọng ca quen thuộc tại các tụ điểm âm nhạc ở TP HCM lẫn đoàn kịch Kim Cương. Bà là "đàn em của" danh ca Thái Châu, diễn viên Nguyễn Chánh Tín, cùng thời với ca sĩ Họa Mi.

Dù có con đường nghệ thuật ít nhiều gặt hái được những thành công, tuy nhiên cuộc sống tuổi xế chiều của ca sĩ Yến Thu lại vô cùng chật vật.

Ca sĩ Yến Thu thời trẻ.

Ca sĩ Yến Thu thời trẻ.

Về cuộc sống hiện tại, ca sĩ Yến Thu chia sẻ: "Hiện tại ung thư máu thì phát hiện năm 2010, chưa đến mức phải thay máu. Tôi từng uống thuốc được tài trợ nhưng sau đó không được tài trợ nữa, phải mua nhưng thuốc mắc lắm. Một tháng phải tốn mười mấy triệu cho tiền thuốc".

Ca sĩ Yến Thu (bên phải - PV) trò chuyện cùng nghệ sĩ Phương Dung và Thị Mười.

Vì thuốc đắt tiền nên ca sĩ Yến Thu phải tạm ngưng một thời gian, tuy nhiên bệnh tình trở nặng buộc bà phải "chạy tiền" để lo thuốc than.

Ca sĩ Yến Thu được các nghệ sĩ đến thăm.

"Tôi không có tiền mua thuốc nên phải ngưng, năm rồi phải vô 5 lần hóa chất, 3 lần vô máu. Bác sĩ bảo tôi lo tiền để mua thuốc chứ nếu không thì bệnh trở nặng, một viên thuốc 400 nghìn đồng, mấy tháng qua, con tôi phải chạy tiền để mua uống. Sau này tôi còn phát hiện bị ung thư bứu cổ, bác sĩ kêu mổ nhưng chưa mổ", ca sĩ Yến Thu trải lòng.

"Người ta bày cho tôi lấy trái cà tím để lên cổ, tôi không có tiền để mổ và cũng nguy hiểm nên trị theo mẹo này. Lúc ngủ cũng để trái cà tím ở cổ, trở mình cũng trở nó theo. Tôi làm như thế được 6 năm rồi", ca sĩ Yến Thu nói.

Ca sĩ Yến Thu mắc hai bệnh nan y cùng lúc.

Được biết, từ lúc phát hiện bệnh ung thư, ca sĩ Yến Thu cũng nghỉ hát để chuyên tâm điều trị. Thế nên cuộc sống của bà gặp ít nhiều khó khăn.

Minh Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/nu-ca-si-noi-tieng-mot-thoi-nay-mac-2-benh-nan-y-cung-luc-202312031941023238.html