NSND Trần Hiếu thương tiếc NSƯT Quang Lý

Nghe tin NSƯT Quang Lý đột ngột ra đi, NSND Trần Hiếu đã không khỏi bàng hoàng thương tiếc, ông đã vội vã đến thăm viếng và chia buồn an ủi động viên vợ con cùng người thân của nghệ sĩ Quang Lý.

Chiều 1.12, NSND Trần Hiếu đã có mặt tại nhà riêng của NSƯT Quang Lý để thăm hỏi chia buồn cùng gia đình tang gia. Sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý đã làm cho NSND bùi ngùi đau xót.

Bàn thờ và di ảnh của NSƯT Quang Lý

NSND Trần Hiếu đến chia buồn cùng gia đình NSƯT Quang Lý

NSND Trần Hiếu cho biết, dù Quang Lý từng là học trò của mình trong những ngày đầu mới bước vào sự nghiệp ca hát, nhưng ông chưa bao giờ coi nghệ sĩ Quang Lý là học trò, với ông, Quang Lý mãi mãi là người bạn vong niên thân thiết nhất của ông.

NSND Trần Hiếu an ủi người nhà của NSƯT Quang Lý

Theo NSND Trần Hiếu, ông và NSƯT Quang Lý có nhiều điểm chung trong giọng hát và cả cách thể hiện, chọn bài. NSND Trần Hiếu kể lại, ông biết Quang Lý từ hồi còn ở ngoài Bắc khi Quang Lý hát ở đoàn Văn công Hải Phòng, hai người đã có những kỷ niệm khá sâu sắc với nhau. Thời đóTrần Hiếu hát cho đoàn Ca múa Trung ương, còn Quang Lý hát cho đoàn ca nhạc Hải Phòng nhưng 2 người thường xuyên gặp nhau rất tâm đầu ý hợp. Cũng từ dạo đó ông và nghệ sĩ Quang Lý thân thiết với nhau cho đến ngày hôm nay.

NSND Trần Hiếu thăm hỏi động viên người thân của NSƯT Quang Lý

”Trong đời tôi có rất nhiều bạn, nhưng Quang Lý là một người bạn đúng nghĩa, một tình bạn rất hiếm. Tôi và Quang Lý quý nhau vì cả hai cùng chung một chí hướng là đem lời ca tiếng hát ra phục vụ hết lòng cho khán giả.

Tính cách mà tôi quý mến ở Quang Lý là sự chân thành, chân thành từ cách sống và chân thành cả trong lời ca tiếng hát. Với tôi Quang Lý là một giọng ca rất quý hiếm mà tôi từng biết, rất khó để có giọng ca như anh, cho dù có khổ luyện. Riêng với Quang Lý thì giọng ca của anh đã là bẩm sinh và quá đẹp nên nhiều thế hệ say và rất yêu quý Quang Lý là điều dễ hiểu. Quang Lý ra đi là một tổn thất lớn cho âm nhạc Việt Nam" – NSND Trần Hiếu chia sẻ.

Nghi lễ nhập quan cho NSƯT Quang Lý tại nhà riêng của ông

Vợ của Quang Lý khóc bên quan tài của chồng

Con trai của NSƯT Quang Lý nhìn mặt bố lần cuối

NSƯT Quang Lý có hai người con nhưng không ai theo đuổi nghề nhạc. Con trai lớn là anh Phan Hữu Duy theo ngành ngân hàng và hiện có nhà riêng tại quận 7. Người con gái thứ hai của NSƯT Quang Lý là chị Phan Nguyệt Anh hiện đang làm việc trong nghành tài chính tại Đan Mạch. Gia đình đã báo tin cho Nguyệt Anh, chị đang gấp rút bay về nước để thọ tang bố. Dự kiến đến tối 2.12 chị mới có mặt tại Việt Nam

Con dâu và vợ NSƯT Quang Lý khóc ngất trong giờ nhập liệm bố, chồng

Lễ nhập quan của NSƯT Quang Lý diễn ra rất đơn giản theo nghi thức Phật giáo, các sư thầy đến tụng một bài kinh ngắn, sau đó phát tang cho gia đình.

NSƯT Quang Lý sinh ra tại Thái Lan, sau đó thì về định cự tại Hải Phòng, nhưng từ năm 1983 hầu như gia đình người thân của NSƯT Quang Lý đều chuyển vào TP.HCM sinh sống, nên trong tang lễ của ông đã có mặt đông đủ người thân trong gia đình.

Linh cữu của NSƯT Quang Lý đưa ra khỏi nhà để đến nhà tang lễ thành phố

Em rể, con trai, và anh ruột của NSƯT Quang Lý mang di ảnh và linh vị của ông sau giờ động quan để đưa đến nhà tang lễ TP tiếp tục làm lễ viếng

NSƯT Quang Lý tên thật là Phan Hữu Lý, người thân trong gia đình của ông cho hay, năm sinh chính xác của ông là 1949, nhưng trên giấy tờ thì tất cả đều ghi năm 1951. Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Ông từ trần vào lúc 9 giờ sáng 1.12.2016, hưởng thọ 68 tuổi.

17 giờ gia đình làm lễ nhập quan tại nhà riêng 126 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Lễ động quan vào lúc 18 giờ 50’ và linh cữu được đưa về quàn tại nhà tang lễ thành Hồ Chí Minh (25, Lê Quý Đôn, Q.3). Lễ viếng từ lúc 20 giờ cùng ngày. Lễ di quan vào sáng ngày 3.12. 2016. An táng tại nghĩa trang TP.HCM (huyện Củ Chi).

Tiểu Vũ