NSND Quốc Khánh và cuộc sống độc thân ở tuổi 61

NSND Quốc Khánh không chỉ nổi tiếng với tài năng diễn xuất xuất sắc, nghệ sĩ còn thu hút sự quan tâm của khán giả bởi cuộc sống cá nhân đầy màu sắc và thú vị.

NSND Quốc Khánh: Hạnh phúc không nhất thiết phải dựa vào mối quan hệ tình cảm

NSND Quốc Khánh là người gốc Hà Nội. Ông có hai chị em, bố mẹ ông đều làm công chức. Sau khi hoàn thành lớp 10 (tương đương lớp 12 trong chương trình giáo dục cũ), ông thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên tại Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 1978 đến 1982. Ngay sau khi tốt nghiệp, Quốc Khánh đã tham gia diễn xuất trong hai vở kịch "Người đá lạc" do đạo diễn Doãn Hoàng Giang chỉ đạo và "Cuộc chia tay tháng 6" do đạo diễn Trọng Khôi chỉ đạo. Lúc đó, ông còn cùng học với một số nghệ sĩ nổi tiếng ngày nay như Trung Anh, Quế Hằng, Đỗ Kỷ…

NSND Quốc Khánh thời trẻ

NSND Quốc Khánh thời trẻ

Là một nghệ sĩ với nhiều năm gắn bó với các hoạt động nghệ thuật, ông đã dành phần lớn cuộc đời mình để cống hiến cho nền kịch nghệ thuật của nước nhà với nhiều những tác phẩm, vai diễn bất hủ như: nhà thơ Hoàng Mai trong phim ngắn “Sóng ở đáy sông”, vai diễn Ngọc Hoàng trong Táo Quân vào mỗi dịp Tết đến,... Đặc biệt sự đóng góp to lớn của ông với những sân khấu kịch nghệ đã khiến ông được nhiều nghệ sĩ lớn, nhỏ coi như một người anh, một cây đại thụ trong giới nghệ thuật. Quốc Khánh đã từng cùng với các đồng nghiệp Trung Anh, Đỗ Kỷ, Trọng Trinh nhập ngũ và sinh hoạt chung trong đơn vị. "Ngoại trừ hai năm phục vụ trong quân đội, trong suốt 44 năm qua, tôi luôn gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam", NSND Quốc Khánh nói.

NSND Quốc Khánh với hình tượng Ngọc Hoàng trong Gặp nhau cuối năm

NSND Quốc Khánh với hình tượng Ngọc Hoàng trong Gặp nhau cuối năm

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành giải trí, Quốc Khánh đã có được danh tiếng và tình cảm từ khán giả. Tuy nhiên, với quyết định sống độc thân ở tuổi 60, ông chứng minh rằng hạnh phúc không nhất thiết phải dựa vào mối quan hệ tình cảm. Cuộc sống độc thân của Quốc Khánh không chỉ là sự lựa chọn mà còn là cơ hội để bản thân tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ và tự do tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

Mặc dù không có một người bạn đời đi cùng, nhưng Quốc Khánh luôn biết cách tận hưởng cuộc sống và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Nghệ sĩ thường tổ chức các buổi gặp gỡ bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội và thể hiện tinh thần tích cực trong công việc từ thiện. Cuộc sống độc thân không làm ông trở nên kém hạnh phúc, mà ngược lại còn tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ nhặt xung quanh.

Nghệ sĩ Quốc Khánh dù đã bước sang U70 nhưng vẫn giữ được vẻ trẻ trung, phong độ

Nghệ sĩ Quốc Khánh dù đã bước sang U70 nhưng vẫn giữ được vẻ trẻ trung, phong độ

Ban đầu, mẹ anh cũng thúc anh lấy vợ để sinh con, nhưng sau khi hiểu tính cách của con trai, và sau khi bị con trai thuyết phục, bà không còn thúc giục con trai kết hôn nữa. "Mẹ rất muốn tôi lấy vợ để có cháu, nhưng tôi nói rằng con hãy sống vui vẻ như thế này thôi. Con hãy chăm sóc mẹ, luôn ở bên mẹ. Bây giờ nếu con lấy vợ, con sẽ ở xa mẹ, hoặc vợ con có thể nói nặng lời với mẹ. Chỉ cần nói như vậy, bà sẽ không thúc giục nữa", NSƯT Quốc Khánh bộc bạch.

NSND Quốc Khánh thừa nhận không tránh khỏi những lúc cô đơn

Một điều mà NSND Quốc Khánh luôn muốn chia sẻ với mọi người, đó là cuộc sống độc thân không phải là một cái gai. Thay vào đó, nó có thể là cơ hội để mỗi người tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình, không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc hay giới hạn nào.

Tuy nhiên, Quốc Khánh cũng không phủ nhận rằng, có những lúc ông cũng cảm thấy cô đơn. Nhưng thay vì chìm đắm trong cảm giác đó, nghệ sĩ chọn tận dụng thời gian để kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh. Điều này giúp ông cảm thấy được sự ấm áp và yêu thương từ những người xung quanh, từ đó giúp anh vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

Cuộc sống độc thân của Quốc Khánh không chỉ là việc tận hưởng những điều tốt đẹp mà còn là việc truyền cảm hứng cho những người khác. Nghệ sĩ luôn khuyến khích mọi người tận hưởng cuộc sống và không sợ đối diện với những thách thức mà nó mang lại.

NSND Quốc Khánh chia sẻ: "Tôi không phải chạy theo ai cả. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình vui, thoải mái, không phải làm vừa lòng ai. Tôi không thấy cô đơn vì tôi tự tìm cho mình nhiều niềm vui"

NSND Quốc Khánh chia sẻ: "Tôi không phải chạy theo ai cả. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình vui, thoải mái, không phải làm vừa lòng ai. Tôi không thấy cô đơn vì tôi tự tìm cho mình nhiều niềm vui"

Là người nổi tiếng nhưng Quốc Khánh rất kín tiếng trên truyền thông về đời sống cá nhân. Ông chọn lối sống thoải mái, không áp lực, với tinh thần "tham công tiếc việc cũng chết", và luôn phân chia thời gian một cách hợp lý để vừa làm việc vừa nghỉ ngơi. "Việc gì đến sẽ giải quyết, sống một cách bình tĩnh. Điều này khiến tôi cảm thấy thanh thản hơn, thay vì luôn lo lắng," NSND Quốc Khánh chia sẻ.

Với Quốc Khánh, tuổi 60 không phải là lúc để ngừng nghỉ, mà là lúc để trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới mẻ. Ông đã chứng minh rằng, cuộc sống độc thân ở tuổi 60 có thể tràn đầy niềm vui và ý nghĩa, miễn là chúng ta biết tận hưởng và trân trọng những gì mình đang có. Đây chính là minh chứng sống rõ ràng cho việc hạnh phúc không phụ thuộc vào người khác, mà phụ thuộc vào cách chúng ta tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống.

Hải Long

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nsnd-quoc-khanh-va-cuoc-song-doc-than-o-tuoi-61-172240419150254576.htm