Những kỷ lục khó vượt qua của hiện tượng âm nhạc Billie Eilish

  6 liên quanGốc

  Ở tuổi 19, Billie Eilish có những thành tích âm nhạc đáng nể, khiến nhiều nghệ sĩ phải mơ ước.

  Đĩa đơn Therefore I Am đã vươn lên vị trí quán quân trên BXH Alternative Songs của Billboard hồi tháng 2. Đây là đĩa đơn thứ tư của nữ nghệ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng, sau thành công của Bury a Friend, Bad Guy và Everything I Wanted. Nữ ca sĩ đã vượt qua hai cái tên Beck và Alanis Morissette trở thành ca sĩ có solo có nhiều ca khúc đạt vị trí quán quân nhất trên Alternative Songs của Billboard.

  Năm 2020, Billie Eilish nhận được 6 đề cử Grammy, trong số đó có bốn giải thưởng quan trọng gồm: Nghệ sĩ mới xuất sắc, Đĩa hát của năm, Bài hát của năm và Album của năm. Sau khi được đề cử, cô trở thành nghệ sĩ trẻ nhất từng được đề cử 4 giải Grammy trong năm, lúc ấy Eilish chỉ 17 tuổi.

  Tại Grammy 2020, Billie Eilish nhận tổng cộng 5 giải Grammy với 4 giải thưởng quan trọng. Đây là lần thứ hai trong lịch sử có nghệ sĩ vinh dự nhận được 4 giải thưởng lớn: Nghệ sĩ mới xuất sắc, Đĩa hát của năm, Bài hát của năm và Album của năm trong cùng một mùa giải. Trong quá khứ, chỉ có Christopher Cross đồng thời nhận được 4 giải thưởng lớn này trong năm 1981. Sau khi nhận giải, Billie Eilish trở thành người thứ hai và là người phụ nữ đầu tiên chinh phục được bốn hạng mục lớn.

  Album When We All Fall Asleep, Where Do We Go? phát hành tháng 3/2019 đã nhanh chóng trụ vững vị trí số 1 trên BXH Billboard 200. Sau khi đạt được thành tích, Eilish trở thành ngôi sao đầu tiên và duy nhất sinh ra trong thế kỷ 21 có album đứng đầu bảng xếp hạng.

  Ca khúc Bad Guy sau chín tuần ở vị trí thứ hai đã nhanh chóng truất ngôi của Old Town Road và đạt quán quân trên BXH Billboard Hot 100. Cô tiếp tục trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất (tính đến hiện tại) sinh ra trong thế kỷ 21 có ca khúc đạt vị trí số một.

  Tạp chí Billboard đã mệnh danh When We All Fall Asleep, Where Do We Go? là album lớn nhất năm hồi tháng 12/2019, lúc ấy Eilish chỉ đang ở tuổi 17. Cô cũng được vinh danh là Người phụ nữ của năm do Billboard bình chọn và trở thành nghệ sĩ trẻ nhất, chưa bước qua tuổi trưởng thành duy nhất nhận được giải này. Rolling Stone cũng gọi album đầu tay của Billie Eilish là album bán chạy nhất năm 2019.

  Khi phát hành album đầu tay, Billie Eilish trở thành ca sĩ nữ đầu tiên có cùng lúc 14 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard. Tuy nhiên, kỷ lục nhanh chóng bị phá vỡ khi 18 ca khúc trong album Lover của Taylor Swift đều lọt vào Hot 100.

  Sau sự thành công vượt bậc trong năm 2020, Billie Eilish được các nhà sản xuất phim để ý. Ca sĩ 19 tuổi được mời ghi âm cho No Time To Die, ca khúc chủ đề cho bộ phim cùng tên. Nữ ca sĩ trở thành ngôi sao trẻ nhất từng sáng tác và thể hiện ca khúc cho series điệp viên 007 đình đám. Trước đó, cả Skyfall (Adele) và Writing's on the Wall (Sam Smith) đều giành giải Oscar hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc.

  Trạch Dương

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-ky-luc-kho-vuot-qua-cua-hien-tuong-am-nhac-billie-eilish-post1180688.html