Những hành khách đặc biệt trên chuyến xe 0 đồng

Hàng trăm hành khách trên những chuyến xe 0 đồng là bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương và người nhà được bệnh viện tổ chức xe đưa đón để về ăn Tết

Gần 2.000 người bệnh và người nhà đang điều trị tại cả 3 cơ sở của Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội), trưa 13-1 đã quây quần trong bữa cơm tất niên cùng các bác sĩ, cán bộ y tế, những người bệnh sức khỏe còn yếu sẽ được bệnh viện đưa cơm đến tận giường bệnh.

Sau bữa cơm tất niên, chiều 13-1, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân đã về quê đón Tết trên hành trình những "Chuyến xe yêu thương" miễn phí do Bệnh viện K tổ chức.

Trong bữa cơm tất niên, Ban giám đốc bệnh viện lì xì cho bệnh nhân

Trong bữa cơm tất niên, Ban giám đốc bệnh viện lì xì cho bệnh nhân

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trong 6 năm qua mà Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" thực hiện.

Theo GS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, "Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà Bệnh viện K và các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, hy vọng rằng những chuyến xe miễn phí này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên những người thân yêu”.

Để người bệnh và gia đình không còn phải lo lắng trước tình hình quá tải của các bến xe trong các dịp Tết Nguyên đán, năm nay, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, có gần 30 chuyến xe chạy 9 tuyến về các tỉnh, thành: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên - Bắc Kạn; Hòa Bình - Sơn La; Yên Bái - Lào Cai; Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn; Ninh Bình - Thanh Hóa; Nghệ An - Hà Tĩnh, đưa người bệnh và người nhà về quê đón Tết.

Các bác sĩ chia tay người bệnh trước khi xe xuất bến

Trước khi xe lăn bánh, ban lãnh đạo Bệnh viện K đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới và tặng quà tới người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. Nhiều người đã xúc động, rơi nước mắt vì nhận được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng khi Tết Nguyên đã cận kề.

"Tôi đã điều trị ở bệnh viện 2 năm nay, tôi rất yên tâm vì những ngày Tết như này không phải đi ra bến tìm xe, hẹn giờ hay chờ đợi mua vé về quê. Ngày thường đi đã đông lắm, ngày Tết còn khó hơn. Người mệt yếu mà đồ đạc thì phải mang ra bến rất vất vả. 2 năm nay tôi đều được đi xe của bệnh viện về quê, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa. Rất cảm ơn Bệnh viện K và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi có được những chuyến xe miễn phí về đón Tết cùng gia đình, người thân”- bệnh nhânTrần Thị Thu Trang (quê Thái Bình) điều trị tại Khoa Nội 6, xúc động.

Ngày 18-1 tới đây sẽ có thêm một Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê đón Tết

GS Quảng cho biết đợt 2 của chương trình sẽ tổ chức vào sáng ngày 18-1, tức ngày 27 tháng Chạp. Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

N.Dung - Hà Trần

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/suc-khoe/nhung-hanh-khach-dac-biet-tren-chuyen-xe-0-dong-20230113232506825.htm