Những con số ấn tượng trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Hàng người xếp hàng chờ viếng dài hơn 8km, thời gian chờ dự kiến lên tới hơn 24h, huy động 10.000 cảnh sát bảo vệ…là những con số ấn tượng trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngày 19/9, nước Anh tổ chức quốc tang tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster. Dự kiến, hàng trăm nghìn người đổ ra đường phố London và hàng triệu người khắp thế giới theo dõi sự kiện đặc biệt này.

Ngày 19/9, nước Anh tổ chức quốc tang tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster. Dự kiến, hàng trăm nghìn người đổ ra đường phố London và hàng triệu người khắp thế giới theo dõi sự kiện đặc biệt này.

2.000 là số quan chức và khách mời đến Tu viện Westminster để tham dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II. Từ Vua Charles III và các nhân vật hoàng gia đến các nhà lãnh đạo thế giới sẽ có mặt tại đây.

5.949 quân nhân đã được huy động trong một chiến dịch được dàn dựng tỉ mỉ kể từ khi Nữ hoàng Anh qua đời vào ngày 8/9.

Ít nhất 1650 quân nhân sẽ tham gia vào lễ rước linh cữu của Nữ hoàng từ Tu viện Westminster đến Cổng Wellington sau lễ tang của bà.

10.000 cảnh sát được huy động bảo đảm an ninh mỗi ngày cho tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II.

36 km rào chắn được dựng lên chỉ riêng ở trung tâm London để kiểm soát đám đông và đảm bảo an ninh cho các khu vực quan trọng xung quanh Tòa nhà Quốc hội, Tu viện Westminster và Cung điện Buckingham.

1 triệu du khách là con số mà các nhà chức trách giao thông dự kiến đến thăm thủ đô London vào ngày 19/9. Khoảng 250 dịch vụ đường sắt sẽ được bổ sung để đưa người dân ra vào thành phố.

8 km hàng người chờ đợi để được vào viếng Nữ hoàng tại Đại sảnh Westminster. Hàng người kéo dài từ Tòa nhà Quốc hội dọc theo bờ nam sông Thames đến Công viên Southwark.

125 rạp chiếu phim trên khắp nước Anh sẽ truyền hình trực tiếp lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9.

2.868 viên kim cương, cùng với 17 viên ngọc bích, 11 viên ngọc lục bảo, 269 viên ngọc trai và 4 viên hồng ngọc trên Vương miện Nhà nước Hoàng gia Anh sẽ được đặt trên quan tài của Nữ hoàng.

2 phút mặc niệm sẽ diễn ra cuối tang lễ của Nữ hoàng tại Tu viện Westminster, kết thúc 10 ngày quốc tang. Ảnh: AP, Reuters, Getty.

Mời độc giả xem video Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Thảo Nguyên (Theo AP)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nhung-con-so-an-tuong-trong-le-tang-nu-hoang-elizabeth-ii-1752141.html