Nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật sa lưới

Sau khi thực hiện vụ cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật tại địa bàn P. Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) khoảng 1 năm trước, nhóm đối tượng gây án tưởng vụ việc đã 'chìm xuồng'. Nhưng chúng đã nhầm, với quyết tâm đưa thủ phạm ra ánh sáng, lực lượng Công an đã kiên trì điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan và tiến hành bắt giữ.

Nhóm đối tượng bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Nhóm đối tượng bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ cướp xe máy, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại P. Hòa Khánh Bắc vào cuối năm 2022.

Theo kết quả điều tra, thời điểm trên, em T.V.P (2007, trú P. Hòa Khánh Bắc) đi xe máy trên đường Âu Cơ (P. Hòa Khánh Bắc) thì bị một nhóm thanh thiếu niên lạ mặt phóng xe đuổi theo. Vừa đuổi theo, nhóm đối tượng hô hào làm em P. hoảng loạn, không biết chuyện gì đang xảy ra. Khi vừa đuổi kịp, các đối tượng đã chặn xe, chỉ vào mặt P. và bảo: “Đây là thằng đâm thằng Cường” rồi cả nhóm xông vào hành hung, mặc cho em P. giải thích không liên can. Ngay sau đó, khi nghe em P. nói người đâm Cường là 2 thanh niên giữ xe trong khu vực chợ Hòa Khánh, các đối tượng liền khống chế đưa em P. đến chợ để nhận diện người đã đâm Cường. Tại đây, nhóm đối tượng đi tìm người thì bị 2 thanh niên trong bãi giữ xe ném đá đuổi đánh nên bỏ chạy, để lại P. trước cổng chợ. Sau khi tháo chạy, các đối tượng mang theo xe máy của P. đến trước một quán cà-phê trên đường Âu Cơ rồi phá hỏng, vứt bỏ...

Tiếp nhận thông tin của em P. trình báo, Công an phường Hòa Khánh Bắc phối hợp Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Liên Chiểu tiến hành xác minh. Tuy nhiên, do các đối tượng gây án không quen biết với nạn nhân, đồng thời không để lại thông tin, chứng cứ gì có liên quan nên việc điều tra, truy xét gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Liên Chiểu đã làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Sau khi củng cố hồ sơ chứng cứ, xác định rõ vai trò, mức độ phạm tội của các đối tượng, chiều 27-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố và bắt tạm giam 6 bị can, gồm: Phan Tá Tam (2005, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu); Trần Kiên Cường (2004), Tống Văn Lương, Mai Xuân Thái (2007, cùng trú P. Hòa Khánh Bắc); Lê Phan Anh Đức (2006, trú xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) và Phan Trường Vũ (2005, quê Quảng Trị, tạm trú P. Hòa Khánh Bắc).

Trinh sát Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Liên Chiểu cho biết, điều đáng nói là trong số này, có 4 bị can bị khởi tố đồng thời 2 hành vi: “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”, 2 bị can bị khởi tố về hành vi: “Cướp tài sản”. Riêng bị can Lê Phan Anh Đức đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, Đức cũng đang bị Công an TX Điện Bàn (Quảng Nam) và Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) khởi tố bị can về nhiều hành vi khác.

CÔNG HẠNH

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/nhom-cuop-tai-san-bat-giu-nguoi-trai-phap-luat-sa-luoi-post287174.html