Nhỏ rốn giảm cân ông Bắc có 'công dụng hoang đường' vẫn công khai chào bán

Quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội về loại 'thuốc' nhỏ rốn giảm cân ông Bắc, mang tính hoang đường như không cần tập luyện, không cần ăn kiêng, chỉ cần nhỏ thuốc vào rốn sẽ giảm cân nhanh chóng.

 Người tiêu dùng cần cảnh giác với những quảng cáo hoang đường về sản phẩm nhỏ rốn giảm cân ông Bắc

Người tiêu dùng cần cảnh giác với những quảng cáo hoang đường về sản phẩm nhỏ rốn giảm cân ông Bắc

Tại trang fanpage “Nhỏ rốn giảm cân ông Bắc” trên mạng xã hội facebook đăng tải hàng loạt thông tin hình ảnh, clip quảng cáo về loại “thần dược” tinh chất nhỏ rốn giảm cân ông Bắc, rất hoành tráng như: “Phương pháp mới cho chị em muốn lấy lại vòng eo thon gọn; chỉ cần nhỏ rốn 1 ngày 2 lần; không cần uống thuốc giảm cân; không cần bôi kem tan mỡ; không cần nịt bụng, ăn kiêng; không cần tập luyện…; ưu đãi mua 2 nhận 3, mua 3 nhận 5. Sau một tháng sử dụng có thể giảm từ 4-6kg, vòng bụng có thể giảm từ 10-20cm”.

Dù chưa được cơ quan chức năng nào kiểm nghiệm, nhưng sản phẩm Nhỏ rốn giảm cân ông Bắc vẫn được quảng cáo thổi phồng công dụng như "thần được"

Dù chưa được cơ quan chức năng nào kiểm nghiệm, nhưng sản phẩm Nhỏ rốn giảm cân ông Bắc vẫn được quảng cáo thổi phồng công dụng như "thần được"

Ngoài công dụng giảm cân, thì những đối tượng quảng cáo thần dược này còn tung hô sản phẩm này có thể đào thải độc tố trong cơ thể, giúp người dùng tăng cường sức khỏe một cách toàn diện.

Đáng nói hơn cả, trong clip quảng cáo đăng tải trên fanpage, những người quảng cáo thường mặc trang phục áo blouse, khiến cho người tiêu dùng nhầm tưởng đây là những người hoạt động trong ngành y, nên dễ dàng thu hút niềm tin của họ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ nơi sản xuất sản phẩm này chỉ ghi là thôn Tân Thành, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội, nhưng không ghi rõ cơ sở sản xuất.Truy cập vào các trang website của ngành y tế, chúng tôi cũng không tìm thấy bất cứ thông tin nào về sản phẩm nhỏ rốn giảm cân ông Bắc .

Mặc trang phục áo blouse để quảng cáo khiến nhiều người lầm tưởng đây là nhân viên ngành y tế

Mặc trang phục áo blouse để quảng cáo khiến nhiều người lầm tưởng đây là nhân viên ngành y tế

Để tìm hiểu làm rõ, phóng viên đã vào vai người mua hàng và liên hệ với số điện thoại in trên bao bì sản phẩm. Một người phụ nữ nghe máy và thừa nhận đơn vị mình sản xuất sản phẩm này, nếu khách hàng mua về bán lẻ thì mức giá cho 50 lọ là 65 nghìn đồng/lọ, lấy nhiều thì giá còn giảm hơn nữa.

Vị này cũng tiết lộ sản phẩm bán rất chạy, mỗi ngày có tới hàng trăm đơn hàng. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về giấy tờ kiểm định của cơ quan chức năng cấp cho sản phẩm, thì vị này đã không thể cung cấp được.

Bà Hoàng Thị Thơ, ở thành phố Việt Trì, Phú Thọ, cho biết: “Tôi thấy quảng cáo nhỏ rốn giảm cân ông Bắc rất hoang đường, không thể tin được là có thứ sản phẩm nào chỉ cần nhỏ vào rốn mà lại có tác dụng giảm cân và nhiều tác dụng sức khỏe cho con người như vậy. Có lẽ họ chạy theo lợi nhuận nên quảng cáo nói quá lên, để nhiều chị em mong muốn giảm cân mua”.

Coi chừng tiền mất tật mang

Nhận định về những quảng cáo “thuốc” nhỏ rốn giảm cân ông Bắc đang tràn lan trên mạng xã hội, Bác sĩ Nguyễn Đức Hưng (Bắc Ninh), cho biết: “Đây là những thông tin quảng cáo phản khoa học, bởi tác động làm giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể, kiểm soát chuyển hóa, hấp thu lipid, đào thải mỡ thừa… đều là những lý thuyết cơ bản để giảm béo, nhưng quan trọng nhất là có đạt được hay không. Đằng này họ lại quảng cáo nhỏ mấy giọt tinh chất chưa được cơ quan chức năng nào kiểm chứng, mà lại đạt được hiệu quả như phép màu, thì không đáng tin.

Người dân không nên tin theo những quảng cáo như thế, vì khi sử dụng những chất lạ lên da, đặc biệt là khu vực nhạy cảm tại vùng rốn, nơi rất khó vệ sinh có thể khiến người giảm béo đối diện với nguy cơ nhiễm trùng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe", bác sĩ Hưng cho hay.

Trước những thông tin quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm tinh chất nhỏ rốn giảm cân ông Bắc đang tràn lan, các cơ quan chức năng huyện Thanh Oai và Sở Y tế Hà Nội, cần khẩn trương vào cuộc kiểm tra xác minh, có biện pháp xử lý kịp thời tránh cho người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Hoàng Sa

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nho-ron-giam-can-ong-bac-co-cong-dung-hoang-duong-van-cong-khai-chao-ban-20240613185454203.htm