Nhổ nước bọt vào mặt trọng tài, cổ động viên Hải Phòng nhận án phạt thích đáng

Cả cổ động viên có hành vi nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà, lẫn Câu lạc bộ Hải Phòng đều phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF hôm 21/7.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận Hải Phòng FC thắng TopenLand Bình Định 3-1.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận Hải Phòng FC thắng TopenLand Bình Định 3-1.

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa nhóm họp để đưa ra án phạt đối với sự cố trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2022 hôm 19/7.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành khẳng định đây là vụ việc nghiêm trọng, các tập thể, cá nhân liên quan có hành vi xấu đều phải được xử lý nghiêm “để làm gương và bảo vệ hình ảnh bóng đá Việt Nam”.

Sau khi xem xét đánh giá toàn diện vấn đề, Ban kỷ luật VFF đi đến thống nhất cao: Phạt 70 triệu đồng và cấm khán giả trên sân nhà một trận với Hải Phòng FC.

“Riêng cổ động viên Trần Tiến Dũng bị cấm tới toàn bộ các sân vận động tại các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong thời hạn 3 năm” - Ban kỷ luật cho biết và nhấn mạnh cổ động viên này vi phạm qui định về "xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác".

Giới mộ điệu bóng đá Việt Nam ‘sốc’ khi chứng kiến việc cổ động viên Trần Tiến Dũng nhổ nước bọt và dọa đánh trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu của Hải Phòng FC với TopenLand Bình Định.

Theo đó, sau khi nổi còi kết thúc trận đấu trên sân Lạch Tray, . Lúc này, có một người mặc áo đỏ xông đến chửi tục, nhổ nước bọt vào mặt và dọa đánh trọng tài.

Tình huống diễn ra quá bất ngờ khiến vị trọng tài 2 lần liên tiếp dành Còi Vàng Việt Nam không kịp phản ứng. Sự việc sau đó được vãn hồi nhờ những người xung quanh đẩy người đàn ông quá khích kia ra.

"Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì có 1 người tên Dũng đi gần lại phía tôi và có hành động tóm cổ, nhổ nước bọt vào mặt tôi. Hành động này rất thiếu văn hóa, gây phản cảm trước sự chứng kiến của rất nhiều người như: Giám sát trận đấu, khán giả, tổ trọng tài... Vậy tôi làm đơn này kiến nghị đến ban tổ chức giải để xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên ban tổ chức giải" - Báo cáo của trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu cho biết và khẳng định người có hành vi với mình là nhân viên của Hải Phòng FC.

Video trọng tài Ngọc Hà bị nhổ nước bọt vào mặt trên sân Lạch Tray ở vòng 8 V-League 2022. Nguồn: MXH.

Tuy nhiên, phía Hải Phòng FC cho rằng đây chỉ là một cổ động viên của đội bóng đất Cảng.

Người này được xác định là Trần Tiến Dũng, có biệt danh ‘ông trùm đốt pháo sáng’ và cũng từng đánh trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm.

Ông Dũng được cho là bức xúc về việc Hải Phòng FC không được hưởng phạt đền phút 76. Tình huống đó Triệu Việt Hưng thực hiện động tác ngoặt bóng, bóng chạm tay hậu vệ Hồ Tấn Tài khi nhoài người truy cản trong vòng cấm TopenLand Bình Định. Các cầu thủ chủ nhà phản ứng đòi phạt đền nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà từ chối và kiên nhẫn giải thích.

Thực tế trước giải, các đội đã được phổ biến luật rằng sẽ không có phạt đền nếu bóng chạm tay chống của cầu thủ đang ngã. Do đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà được cho là xử lý đúng trong tình huống kể trên.

Tuy nhiên, sau sự cố trên Ban tổ chức quyết định không phân công làm nhiệm vụ vòng 9 V-League 2022 đối với trọng tài Ngọc Hà để ông bình tâm trở lại.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nho-nuoc-bot-vao-mat-trong-tai-co-dong-vien-hai-phong-nhan-an-phat-thich-dang-post601640.html