Nhìn ra cửa sổ, bé gái ghi được cảnh 'quái thú' lộng hành

Một bé gái đã chứng kiến cảnh tượng đáng sợ khi nhìn ra cửa sổ của nhà mình. Trong đó, một con rắn hổ mang đang cố gắng đột nhập vào nhà thông qua cửa sổ, nơi có ba chú mèo đang ở bên trong.

Sự việc kinh hoàng này được ghi lại tại một nhà dân ở tiểu khu Kilanas, Brunei. Con quái thú đã trườn qua một cành cây và đặt đầu ở gần cửa sổ, cố gắng tóm gọn những con mèo nhỏ.

Sự việc kinh hoàng này được ghi lại tại một nhà dân ở tiểu khu Kilanas, Brunei. Con quái thú đã trườn qua một cành cây và đặt đầu ở gần cửa sổ, cố gắng tóm gọn những con mèo nhỏ.

Những chú mèo không hoảng sợ mà chỉ bị choáng ngợp trước hành động kỳ lạ của con rắn. Ngay sau đó, một người đàn ông đã xuất hiện với một khúc gỗ và đập chết con rắn hổ mang.

Đoạn video được gửi đến các quan chức lâm nghiệp để cảnh báo người dân về nguy cơ khi rắn trèo lên cây và xâm nhập qua cửa sổ mở. Họ khuyên người dân không trồng cây gần cửa sổ và luôn đóng kín cửa kính.

Cách đây không lâu, một đoạn clip đáng sợ xuất hiện trên Instagram, cho thấy một con rắn hổ mang chúa đang cuộn mình trên một chiếc quạt trần. Chuyển động không ngừng của chiếc quạt tạo ra mối nguy hiểm, vì con quái thú có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Nhiều người xem clip bày tỏ lo ngại về tình trạng mất an toàn cho những người trong nhà. Sự việc này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra những đồ vật trong nhà để tránh những tình huống nguy hiểm không mong muốn.

Tất cả các loài rắn hổ mang đều có nọc độc, có khả năng nâng phần đầu cơ thể lên và bành phần cổ ra tạo thành hình dạng mang phồng khi bị đe dọa.

Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong Sách Đỏ IUCN từ năm 2010.

Loài rắn này có khả năng giáng một vết cắn khiến nạn nhân tử vong nhanh chóng.

Theo ước tính, lượng nọc độc tiết ra trong một vết cắn của hổ mang chúa có khả năng giết chết một con voi trưởng thành và gây tử vong cho khoảng 20 người trưởng thành nếu không được chữa trị.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nhin-ra-cua-so-be-gai-ghi-duoc-canh-quai-thu-long-hanh-1960267.html