Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội Sen Tây Hồ

Từ ngày 12 đến 16/7, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cùng các đơn vị phối hợp tổ chức lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc năm 2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, ngõ 612 phố Lạc Long Quân, quận Tây Hồ (Hà Nội).

Trà sen là một thức uống thanh tao được người dân quận Tây Hồ (Hà Nội) chế biến công phu, cho giá trị kinh tế cao. (Ảnh: CHÍ DŨNG)

Trà sen là một thức uống thanh tao được người dân quận Tây Hồ (Hà Nội) chế biến công phu, cho giá trị kinh tế cao. (Ảnh: CHÍ DŨNG)

Lễ hội Sen Hà Nội được tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hóa của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của hoa sen.

Lễ hội giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề "ướp trà sen", những nét đặc trưng riêng có của văn hóa sen trong đời sống của người Việt Nam.

Lễ hội nhằm tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước; Quảng bá và kích cầu du lịch, khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương…

Quận Tây Hồ đang khôi phục diện tích trồng sen chung quanh khu vực hồ Tây. Ảnh: Duy Linh.

Quận Tây Hồ đang khôi phục diện tích trồng sen chung quanh khu vực hồ Tây. Ảnh: Duy Linh.

Lễ hội được khai mạc vào 20 giờ tối 12/7. Tại lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ trao giải Cuộc thi ảnh “Người đẹp, áo dài và Sen”, trình diễn chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc, từ ngày 12 đến 16/7/2024 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội chủ trì, UBND quận Tây Hồ phối hợp.

Tại sự kiện sẽ trưng bày, giới thiệu 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền; khu trưng bày không gian giới thiệu, trình diễn sản phẩm liên quan đến sen như hoa sen, tơ sen, chè sen, xôi sen, giò sen, các món ăn từ sen; các sản phẩm trang trí từ sen, thủ công mỹ nghệ về sen; trưng bày đại diện một số giống sen thuộc các vùng trong cả nước và một số giống sen quý của Việt Nam và Hà Nội...

Trong khuôn khổ lễ hội, quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam; khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ - Phố Trịnh; Khai mạc Triển lãm không gian nghệ thuật sắp đặt sen, triển lãm ảnh sen trong đời sống Việt; Chương trình Khảo sát - Hội nghị "Nâng cấp chất lượng dịch vụ và kết nối điểm đến du lịch của quận Tây Hồ với các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024"; Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn và những người bạn"...

Vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen khiến nhiều người say đắm. (Ảnh: DUY LINH)

Vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen khiến nhiều người say đắm. (Ảnh: DUY LINH)

Đặc biệt, trong dịp này, quận Tây Hồ và các đơn vị chức năng sẽ tổ chức Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc Sen Tây Hồ" với sự tham gia của 7.000 người đạp xe quanh Hồ Tây; Chương trình "Sen kết nối yêu thương" thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận...

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nhieu-hoat-dong-hap-dan-trong-le-hoi-sen-tay-ho-post815141.html