Nhiều chặng bay hết vé dịp lễ 30-4

Nhiều chặng bay đã hết sạch vé trong dịp lễ 30-4, 1-5 khiến người dân khó mua vé máy bay, từ bỏ ý định về quê và đi du lịch.

Chia sẻ với PLO ngày 24-4, Lê Thị Thu (TP Thủ Đức) cho biết, chị mới đặt vé máy bay từ TP.HCM về Phú Yên ngày 26-4 trên trang bán vé máy bay trực tuyến nhưng đành bỏ cuộc vì giá vé cao và không còn vé. Theo đó, chị Thu tham khảo giá vé một chiều hạng phổ thông có giá 1,9 triệu đồng nhưng đã hết, còn vé chặng thương gia giá 3,6 triệu đồng.

Theo chị Thu, trước đó ba tuần chị mua vé máy bay hạng phổ thông cho chồng về quê với giá khoảng 1,2 triệu đồng, đến lễ 30-4 lại tăng 1,960 triệu đồng nên khá sốc.

“Trước đó, tôi đã mua 1 vé cho chồng về thăm gia đình dịp lễ nhưng sau đổi ý định mua thêm 1 vé để về cùng chồng. Tuy nhiên, vé đã hết nên từ bỏ ý định, đành ở lại Sài Gòn nghỉ lễ" – chị Thu nói.

Chặng TP.HCM - Tuy Hòa trên trang bán vé máy bay trực tuyến không còn vé. Ảnh chụp màn hình ngày 24-4.

Dịp lễ 30-4 là dịp các gia đình bắt đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày. Trong đó, giá vé máy bay là một phần chi phí của chuyến đi, ngoài ra còn chi phí ăn uống, vui chơi, mua sắm... Giá vé máy bay khiến nhiều gia đình chuyển hướng sang du lịch nước ngoài.

Theo khảo sát của PV, trên các trang bán vé máy bay trực tuyến, chặng TP.HCM - Phú Yên vào hai ngày 26, 27 đã hết vé nhưng khi vào website của các hãng còn vé thì giá lại khá cao. Cùng ngày trên hãng Vietnam Airline, chặng TP.HCM - Tuy Hòa chuyến bay thẳng hạng phổ thông với giá 1,905 triệu đồng, còn chuyến bay vòng đến sân bay khác có giá từ 6 đến 13 triệu đồng.

Tương tự, chặng TP.HCM - Phú Quốc của hãng Vietjet những ngày cao điểm (từ 27 đến 30-4) gần như được thông báo hết vé, hãng Vietnam Airline chỉ còn chuyến bay nối chuyến với giá vé khá cao từ 6 - 15 triệu đồng. Ở chiều ngược lại chặng Phú Quốc - TP.HCM cũng "sạch vé".

Chặng Phú Quốc - TP.HCM ngày 1-5 hết vé. Ảnh chụp màn hình ngày 24-4.

Theo ghi nhận, một số đường bay nội địa từ Hà Nội và TP.HCM đi, đến các địa phương có tỉ lệ đặt chỗ đạt từ 90% đến 100% trong các ngày 27-4 đến 1-5. Cụ thể là chặng Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Tuy Hòa, Hà Nội - Điện Biên, TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Tuy Hòa, TP.HCM - Phú Quốc…

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, ngày 24-4, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội tàu bay để xem xét bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương vào ngày 27-4 và từ các địa phương về Hà Nội và TP.HCM ngày 1-5.

Ngành hàng không tăng chuyến trên các đường bay nội địa dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: TT.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết, tính đến nay, tỉ lệ lấp đầy trung bình toàn mạng bay của hãng đạt trên 89%. Trong đó, các đường bay Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc có tỉ lệ lấp đầy cao nhất, đạt xấp xỉ 95%.

"Chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan chức trách để tăng tần suất các chặng bay chính như: TP.HCM - Hà Nội với tần suất 2 - 3 chuyến khứ hồi/ngày, chặng TP.HCM - Đà Nẵng với tần suất hai chuyến khứ hồi/ngày, Hà Nội - Đà Nẵng là 2 chuyến khứ hồi/ngày"- vị này cho hay.

THU TRINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhieu-chang-bay-het-ve-dip-le-30-4-post787318.html