Nhận định bóng đá Argentina vs Canada: Sức mạnh nhà vô địch

Argentina có cơ hội giành 3 điểm trong trận khai mạc Copa America 2024, trước đối thủ Canada sở hữu một trong những đội hình trẻ nhất giải đấu.

Sân Mercedes-Benz được lấp đầy 100%. 24 giờ trước trận khai mạc Copa America 2024 giữa Argentina và Canada, hơn 70.000 vé được bán hết.

Alejandro Domínguez, chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) hào hứng: "Việc bán hết vé trận khai mạc cho thấy tầm quan trọng của lễ hội bóng đá này".

Messi được chú ý nhất Copa America 2024

Messi được chú ý nhất Copa America 2024

Một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn cho Copa America 2024 là siêu sao Lionel Messi và Argentina - ĐKVĐ của giải đấu.

Trong gần một năm nay, bóng đá Mỹ gắn với "Messimania". Sân Mercedes-Benz, sân nhà của Atlanta United tại MLS, cũng không ngoại lệ, dù Messi là cầu thủ của đối thủ Inter Miami.

Khán giả Mỹ luôn khao khát được xem Messi thi đấu. Đối với nước chủ nhà, đây là bệ phóng quan trọng trước khi đăng cai World Cup 2026 (cùng với Canada và Mexico).

Ở thành phố Atlanta, Messi và các đồng đội thi đấu trận khai mạc với Canada không khác gì sân nhà. Ảnh hưởng của văn hóa Latin và cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha là rất lớn.

Argentina bước vào Copa America 2024 với rất nhiều gương mặt quen thuộc. HLV Lionel Scaloni tin tưởng các cựu binh đi theo mình nhiều năm và rất ít làm mới.

Trong danh sách 26 cầu thủ Scaloneta, chỉ có thủ môn dự bị Franco Armani thi đấu trong nước. Còn lại đều đá cho các CLB nước ngoài (24 châu Âu, 1 Mỹ).

Vì thế, Argentina có tuổi trung bình 28,5 - cao thứ 3 giải đấu, sau Peru (29,1) và Chile (28.8). Cả 3 đều nằm cùng bảng A.

Canada có nền tảng là các cầu thủ trẻ

Canada có nền tảng là các cầu thủ trẻ

Ngược lại, Canada có tuổi trung bình trẻ thứ 3 tại Copa America lần này. Đại diện Bắc Mỹ có độ tuổi trung bình 25,4, sau Costa Rica (24,7) và chủ nhà Mỹ (25,2).

Canada không thành công ở Cúp vàng CONCACAF cách nay 1 năm. Chính vì vậy, HLV Jesse Marsch không đặt nặng thành tích mà xem đây là cơ hội chuẩn bị cho giải Cúp vàng năm sau, và đặc biệt là World Cup 2026.

Nước Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng ảnh hưởng đến 77 triệu người. Ở Atlanta, nhiệt độ trên 32oC trong ngày khai mạc Copa America 2024 (cuối tuần có thể lên 36oC).

Dưới cái nóng và nguy cơ cầu thủ bị say nắng, trận đấu khó diễn ra với tốc độ cao. Trong cuộc chiến bị tác động như vậy, kinh nghiệm và khả năng tạo đột biến của Messi sẽ đóng vai trò quyết định.

Đội hình dự kiến:

Argentina (4-3-3): Dibu Martinez; Nahuel Molina, Cuti Romero, Lisandro Martinez, Tagliafico; De Paul, Paredes, Mac Allister; Messi, Julian Alvarez, Di Maria.

Canada (4-4-2): Crepeau; Johnston, Bombito, Cornelius, Davies; Buchanan, Eustaquio, Kone, Millar; Jonathan David, Larin.

Tỷ lệ trận đấu: Argentina chấp 1 1/2

Tỷ lệ bàn thắng: 2 3/4

Dự đoán: 2-0.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nhan-dinh-bong-da-argentina-vs-canada-copa-america-2024-2293509.html