Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính

Liên quan đến vụ cháy tại căn nhà 5 tầng trong ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội khiến 14 người tử vong. Ngay sau vụ việc xảy ra, người dân đã hô hoán nhau dập lửa và phá khóa để cứu người bên trong nhà, tuy nhiên vì đám cháy quá lớn nên đã gặp rất nhiều khó khăn, đến nay họ vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

 Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Bà Nguyễn Khánh Băng, trú tại phố Trung Kính chia sẻ: “Đêm qua, lúc xảy ra vụ cháy, tôi đã hô hoán mọi người xung quanh có những vật dụng gì có thể hỗ trợ cùng lực lượng chức năng để dập tắt đám cháy thì mang ra, may mắn là đám cháy không lan rộng ra khu vực lân cận”.

Chị Nguyễn Hải Yến, người thuê trọ tại ngõ 119 phố Trung Kính cho biết: “Sáng nay, khi nghe được thông tin về vụ cháy tôi rất sợ hãi và hoang mang, không biết tình hình bây giờ nó như thế nào. Không biết chỗ mình ở hiện tại có an toàn không nữa”.

 Chị Nguyễn Hải Yến, người thuê trọ tại ngõ 119 phố Trung Kính.

Chị Nguyễn Hải Yến, người thuê trọ tại ngõ 119 phố Trung Kính.

Trong lúc chờ lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc, hiện tại UBND phường Trung Hòa đang phối hợp với lực lượng Công an tiến hành phân luồng giao thông để tránh gây ách tắc tại khu vực trên.

 Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra vụ việc.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra vụ việc.

“Lực lượng dân phòng chúng tôi huy động 100% quân số, túc trực tại đây từ hôm qua đến giờ để đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông và cho xe cứu hỏa vào kịp thời nhất”. Anh Nguyễn Viết Phi, Tổ bảo vệ dân phố phường Trung Hòa thông tin.

 Tất cả chỉ còn là đống đổ nát.

Tất cả chỉ còn là đống đổ nát.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn và tập trung hỗ trợ cho gia đình người bị nạn, yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan sớm điều tra nguyên nhân và xử lý vi phạm nếu có.

Đồng thời, lãnh đạo TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

Phan Hải - Duy Minh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nhan-chung-bang-hoang-ke-lai-vu-chay-xay-ra-tai-pho-trung-kinh-158427.html