Nhà vô địch Mỹ mở rộng: Họ coi tôi như một con heo đất

Ngôi sao quần vợt Anh quốc, Emma Raducanu ước chưa từng giành chức vô địch gây sốc tại Mỹ mở rộng 2021 sau những trả giá về cả thể chất lẫn tinh thần.

Emma Raducanu vụt sáng thành sao sau chức vô địch gây sốc tại Mỹ mở rộng 2019. Ảnh: GETTY

Emma Raducanu vụt sáng thành sao sau chức vô địch gây sốc tại Mỹ mở rộng 2019. Ảnh: GETTY

Tay vợt người Anh gốc Canada, chỉ mới 18 tuổi tại thời điểm cô giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại New York, và không để thua một set nào dù khởi tranh từ vòng đấu loại.

Tuy nhiên, Raducanu chưa thể chạm tay vào đỉnh cao đó một lần nào nữa do chấn thương, cùng hàng loạt thay đổi về người huấn luyện khiến cô giậm chân và tụt lại suốt hai năm qua.

Tay vợt nữ hạng 128 thế giới cũng bỏ lỡ Wimbledon trên sân nhà vào tháng tới, do đang trong giai đoạn hồi phục sau ca phẫu thuật mắt cá chân và cổ tay.

“Khoảnh khắc trên sân khi tôi đang ăn mừng (vô địch Mỹ mở rộng), tôi đã nghĩ rằng, theo đúng nghĩa đen, tôi sẽ đánh đổi bất kỳ cuộc đấu tranh nào trên thế giới để nắm bắt khoảnh khắc đó”, Raducanu chia sẻ với The Times.

“Điều gì cũng có thể đến với tôi, tôi sẽ nắm lấy nó ngay lập tức bởi vì đó là điều tốt nhất trên thế giới. Tôi đã tự hứa với mình như thế trên sân ngày hôm ấy.

Kể từ đó, tôi gặp rất nhiều thất bại, hết thất bại này đến thất bại khác. Tôi kiên cường, sức chịu đựng của tôi cao nhưng điều đó không hề dễ dàng. Đôi khi tôi tự nghĩ, 'ước gì mình chưa bao giờ vô địch Mỹ mở rộng, tôi ước gì điều đó không xảy ra'. Sau đó thì tôi nhớ cảm giác đó, nhớ lời hứa đó, bởi vì nó hoàn toàn trong sáng”, Raducanhu bộc bạch thêm.

"Bồng hồng lai Anh quốc" thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện...

...và lấn sân vào giới showbiz. Ảnh: GETTY

Chiến thắng tuyệt vời của Raducanu đã giúp cô trở thành một trong những VĐV thể thao nữ được săn đón nhiều nhất thế giới chỉ sau một đêm. Trong số các nhà tài trợ, cô gái 20 tuổi hiện đã có Nike, Porsche, Vodafone và Dior cùng đồng hành.

Tuy nhiên “bông hồng lai Anh quốc” Raducanu tự nhủ, cô phải nhanh chóng hoàn thiện chuyên môn tại WTA Tour để không bị đánh giá là “con heo đất”.

“Các giải đấu rất hung tàn. Trong hai năm qua, những gì tôi nhận ra ở WTA Tour và mọi thứ đi kèm với nó không phải là một không gian tốt đẹp, đáng tin cậy và an toàn.

Bạn phải đề phòng vì có rất nhiều cá mập ngoài kia. Tôi nghĩ những người trong ngành kinh doanh đặc biệt với tôi, vì tôi mới 19, giờ đã 20 tuổi, họ coi tôi như một con heo đất.

Thật khó để điều khiển. Tôi đã vài lần bị ‘bỏng’. Tôi đã học được cách, giữ cho những điều xung quanh mình càng nhỏ càng tốt”.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nha-vo-dich-my-mo-rong-ho-coi-toi-nhu-mot-con-heo-dat-post738663.html