Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng 'đa nhiệm'. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.

Trong hành trình khai phá ước mơ, Minh Anh đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải Nhất hạng mục Video - Show It Now 2023, đại giải tại cuộc thi Creative Challenge của Arena Multimedia toàn cầu, trở thành 1 trong 3 Arena Face 2023 (giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc của Arena Multimedia) toàn năng khu vực Hà Nội,... Dù là một cô gái rẽ ngang đến với Mỹ thuật Đa phương tiện, Minh Anh bắt đầu từ con số 0 nhưng chỉ cần nỗ lực, cố gắng và kiên trì với đam mê thì ắt hẳn ước mơ sẽ thành sự thực. Hiện tại cô nàng Minh Anh đang là một thành viên của tổ đội Sáng tạo Antiantiart (A.A.A) - Nơi người trẻ tụ họp và mang đến những sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông - giải trí đậm cá tính riêng.

Minh Anh chia sẻ: “Mình không làm những thứ đã có, luôn tìm cách làm những điều mà chưa ai thực hiện”. Đây chính là kim chỉ nam giúp Minh Anh phát triển tư duy và luôn vận động sự sáng tạo của mình để không bị mai một và chai lì. Đối với Minh Anh, sự chủ động tìm tòi những điều mới lạ là điều vô cùng cần thiết để có thể chống chọi trong vũ trụ Sáng tạo này. Sự sắc bén và tư duy thiết kế tốt sẽ giúp cô bạn có thêm nhiều góc nhìn mới lạ để khai thác khả năng.

Hành trình kiếm tìm bản ngã của bản thân

Minh Anh chia sẻ về cơ duyên lần đầu được tiếp cận ngành nghề này: “Mình cảm thấy bản thân mình chưa phù hợp với ngành nghề do bố mẹ lựa chọn nên mình muốn tìm tới những điều mới cho bản thân. Sau khoảng thời gian loay hoay định hướng thì mình được bạn bè giới thiệu mới biết tới ngành Mỹ thuật Đa phương tiện. Cuối cùng sau chặng đường dài tìm hiểu, mình cũng lựa chọn nơi đây để theo ươm mầm sáng tạo”. Minh Anh mang trong mình một tình yêu to lớn dành cho Mỹ thuật Đa phương tiện và Arena Multimedia chính là nơi giúp cô bạn thực hiện điều đó.

Nhưng đâu phải con đường nào cũng trải hoa hồng và thuận lợi, vì do sự khác biệt về tuổi tác, hai thế hệ gặp nhiều mâu thuẫn. Minh Anh và gia đình đã mất nhiều thời gian để có thể chạm tới đam mê của mình. Cô nàng chia sẻ: “Thật ra, mình nghĩ rằng không có cha mẹ nào là đồng ý và ủng hộ để con cái bỏ dở một ngôi trường đại học với nhiều định hướng tương lai. Ba mẹ mình cũng vậy. Thời gian đó cũng là lúc mình phải đấu tranh với tâm lý bản thân rất nhiều bởi vì mình vẫn còn bấp bênh với định hướng cá nhân. Bố mẹ là những người đi trước, có rất nhiều kinh nghiệm nên mình khá lung lay với quyết định của cá nhân. Nhưng cuối cùng, mình cũng đã thuyết phục được bố mẹ và đồng ý cho mình theo đuổi ước mơ của bản thân”.

“Lột xác” để trở nên sáng tạo và đầy bản lĩnh

“Thi đâu thắng đó” - Câu nói vui của nhiều bạn trẻ, thầy cô dành cho Minh Anh. Cô nàng sở hữu “kỹ năng” đó là: Không sợ cuộc thi mạnh, chỉ sợ bản thân mình chưa dốc sức làm một cách chỉn chu. Minh Anh đã lột xác từ một cô nàng nhút nhát, ít tham gia hoạt động trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Để có thể trở nên bản lĩnh như vậy, Minh Anh cũng đã nhận được nhiều lời động viên tới từ gia đình, bạn bè, thầy cô.

Minh Anh tâm sự: “Bản thân mình trước đó chưa từng nghĩ rằng mình có thể đạt được nhiều danh hiệu và tham gia các cuộc thi Sáng tạo. Thời gian đầu mình muốn bản thân dốc sức tập trung vào việc học và làm việc. Nhưng tới kỳ cuối cùng, mình đã được đốc thúc bởi nhiều người, đặc biệt là phòng đào tạo đã giúp mình tham gia nhiều cuộc thi hơn. Mình thấy rằng khá là may mắn khi làm được điều này và ước rằng bản thân nên thực hiện nó sớm hơn”.

Đối nghịch với sự sợ hãi bao trùm, cô nàng luôn để bản thân thật thoải mái, không áp lực để giúp cho bài thi, sản phẩm của mình trở nên hoàn thiện nhất. Nhưng không vì vậy mà từ bỏ, ngủ quên trên chiến thắng, Minh Anh cảm thấy rằng bản thân cậu ấy là một người tham vọng để vượt qua những thành tựu của bản thân. Chính những điều trên, cô gái trẻ đã khiến cho gia đình tự hào rất nhiều, không còn nghi ngờ về khả năng của Minh Anh mà thay vào đó là sự ủng hộ, đồng hành trên chặng đường sắp tới.

Mỹ thuật Đa phương tiện không giống như những ngành nghề truyền thống và người học cũng vậy, không thể mãi đi theo một lối mòn vì thời thế luôn thay đổi không ngừng nghỉ. Minh Anh đã có thể đem đến một lối suy nghĩ cùng với tư duy vô cùng mới. Cũng vì điều này đã khiến cô nàng trở nên đặc biệt và gây được ấn tượng mạnh bởi sự cá tính, táo bạo trong sáng tạo và luôn chuyển mình để khiến bản thân không bị nhàm chán. Chúc Minh Anh luôn tỏa sáng và ngày càng đem đến những nét chấm phá mới của ngành Sáng tạo trong tương lai.

Lưu Hồng Anh

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nguyen-trinh-minh-anh-chu-dong-tim-kiem-co-hoi-chu-dong-thanh-cong-post1647499.tpo