Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao 152 máy lọc nước cho học sinh

152 máy lọc nước trị giá 4,5 tỉ đồng đã được nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao cho các trường học tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Sáng 11-2, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự lễ trao tặng 152 máy lọc nước cho 49 trường học ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng, nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỉ đồng do Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) tài trợ.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty GIBC.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ trao tặng 152 máy lọc nước Ảnh: MINH THÔNG

Chương trình được bắt đầu ngày 10-5-2018 nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ (tỉnh Long An), Thạnh Phú và Ba Tri (tỉnh Bến Tre) và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên được sử dụng, nước uống sạch. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Tr.Thường