Người thông minh đều thấu hiểu 9 sự thật

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  Gốc

  Cách trưởng thành nhanh nhất của con người chính là dám xông pha, đối mặt với thử thách. Vấp ngã khiến chúng ta chín chắn từng chút một.

  Nói thật đi! Sống đến từng tuổi này, bạn đã đủ tự tin để tuyên bố mình trưởng thành chưa?

  Thật khó để đánh giá sự trưởng thành của một người. Điều này còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề, đối nhân xử thế và những chiêm nghiệm cùng đúc kết.

  Xã hội này rất phức tạp, nếu không biết sống thông minh thì không thể tồn tại lâu dài. Người trưởng thành đều thấu hiểu 9 sự thật dưới đây, từ đó tìm đúng hướng đi cuộc đời:

  1. Bạn luôn cảm thấy bản thân vẫn còn thời gian, nhưng thật ra đã muộn màng

  Nhiều người luôn cho rằng chuẩn bị mọi thứ chu toàn rồi mới thực hiện. Nhưng lắm lúc, sự cầu toàn này chưa chắc đạt được kết quả tốt nhất, thậm chí còn khiến bạn vụt mất cơ hội.

  Người làm nên chuyện lớn thật sự luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi, vừa làm vừa điều chỉnh, lại vừa giác ngộ.

  2. Không cần thiết phải đi lấy lòng bất kỳ ai

  Lấy lòng là chuyện vô dụng nhất trên đời này. Đương nhiên ở đây chúng ta không bàn đến những việc cỏn con như bạn trai lấy lòng hay dỗ dành bạn gái.

  Người đã cùng tần số thì cho dù không mở miệng nói năng cũng có thể hiểu nhau. Do đó, không cần thiết phải lấy lòng hay nịnh nọt để thu về giá trị.

  3. Càng nghèo, con người ta càng coi trọng thể diện, lại càng thích treo đạo đức, nhân nghĩa nơi cửa miệng

  Sống ở đời phải biết hạ thấp cái tôi, từ đó mới dễ bề sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt này. Thể diện là thứ không mang lại bất kỳ giá trị nào, nhưng con người vẫn không thể buông bỏ.

  Người quá xem trọng thể diện chắc chắn sống rất mỏi mệt, gặp nhiều trắc trở.

  4. Phải biết chủ động quyết định cuộc đời mình, đồng thời cũng tôn trọng quyết định của người khác

  Thế giới quan rộng mở sẽ giúp bạn sống thoải mái, nhẹ nhõm hơn. Các mối quan hệ cũng nhờ vậy bền chặt hơn rất nhiều.

  5. Thật ra, chúng ta không thể phán đoán một người là tốt hay xấu trong nhiều chuyện. Bởi lẽ bạn chẳng thể hiểu được chân tướng phía sau câu chuyện

  Cách duy nhất là bạn phải nâng cao năng lực của bản thân, khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế giới này có một quy tắc bất thành văn: Người mạnh mẽ và tài giỏi luôn nhận được sự tôn trọng.

  6. Trải nghiệm chính là người thầy tốt nhất

  Cách trưởng thành nhanh nhất của con người chính là dám xông pha, đối mặt với thử thách. Vấp ngã khiến chúng ta chín chắn từng chút một.

  Thật vậy! Thế giới này có vô số người thành công không được học hành tử tế từ nhỏ. Nhưng vì ý chí vươn lên, họ đã không ngừng thử sức, tìm tòi và khám phá, cuối cùng gặt hái được thứ mình muốn. Trải nghiệm đã dạy họ cách làm thế nào để sở hữu cuộc sống lý tưởng.

  7. Ý nghĩa chân chính của đồng tiền không phải là khi bạn có thể mua được bao nhiêu món đồ, mà là cảm giác an toàn, nhẹ nhõm khi nhìn thấy số dư trong tài khoản

  Đây là sự tự do và độc lập. Đương nhiên đồng tiền ở đây phải hoàn toàn thuộc về bạn, hoặc tốt nhất là tự mình làm ra.

  8. Người tự tin và mạnh mẽ mới có thể sở hữu thứ mình muốn

  Người yếu đuối hay chỉ biết cố gắng nịnh nọt người khác thì cả đời phải chật vật trong thiếu thốn, cả về vật chất lẫn tinh thần.

  9. Người khiêm tốn có thể nhìn thấy khiếm khuyết của bản thân. Còn người tự tin thì giỏi hơn một chút. Họ tích cực tìm kiếm giải pháp để hoàn thiện cho cái mình thiếu

  Trở thành một người tự tin, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này dễ dàng hơn rất nhiều. Quan trọng là ở tâm thái biết tin tưởng vào chính mình và sự lạc quan trong cách nhìn nhận vấn đề phát sinh.

  (Nguồn: Zhihu)

  PHAN

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-thong-minh-deu-thau-hieu-9-su-that-22202225623443137.htm