Người đàn ông Nhật Bản trồng được cỏ 63 lá siêu may mắn

Một người đàn ông Nhật Bản vừa lập kỷ lục thế giới mới nhờ trồng thành công cỏ may mắn có 63 lá, UPI đưa tin.

 Cây cỏ 63 lá của Yoshiharu đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về cây cỏ may mắn có nhiều lá nhất.

Cây cỏ 63 lá của Yoshiharu đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về cây cỏ may mắn có nhiều lá nhất.

Yoshiharu Watanabe, 45 tuổi, sống ở Tochigi (Nhật Bản), đã thụ phấn chéo cho vườn cỏ ba lá tại gia trong 12 năm và thành công phá Kỷ lục Guinness Thế giới với cây cỏ 63 lá “cực may mắn”.

Theo quan niệm dân gian Nhật Bản, những cây cỏ bốn hoặc năm lá có khả năng mang lại may mắn cho người sở hữu. Và theo logic này, Yoshiharu đã chính thức trở thành “người đàn ông may mắn nhất Nhật Bản” nhờ cây cỏ 63 lá của mình.

“Tôi bắt đầu trồng cả ba lá từ năm 2012 bằng phương pháp thụ phấn chéo. Những chiếc lá cứ tăng dần theo thời gian thôi thúc tôi tiếp tục lai tạo và hướng đến danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới”, Yoshiharu chia sẻ với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Kỷ lục trước đó về cây cỏ may mắn có nhiều lá nhất thế giới thuộc về Shigeo Obara ở tỉnh Iwate (Nhật Bản). Ông đã thiết lục Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2009 với một cây cỏ may mắn 56 lá.

 Yoshiharu Watanabe, 45 tuổi, sống ở Tochigi (Nhật Bản), bắt đầu thụ phấn chéo cho vườn cỏ ba lá tại gia từ năm 2012.

Yoshiharu Watanabe, 45 tuổi, sống ở Tochigi (Nhật Bản), bắt đầu thụ phấn chéo cho vườn cỏ ba lá tại gia từ năm 2012.

Yoshiharu đã trồng nhiều khóm cỏ may mắn khắp vườn nhà và bắt đầu lai tạo chúng trong nhiều năm liền. “Cỏ ba lá là loại cây phổ biến khắp thế giới và khá dễ chăm sóc, bạn không cần phải làm gì nhiều với chúng”, anh chia sẻ. “Tôi thường tìm những cây cỏ năm, bảy lá ở gần ruộng lúa, công viên và mang về nhà để lai giống”.

Năm 2020, Yoshiharu đã trồng thành công một cây cỏ 49 lá và đến năm 2021, anh càng tiến gần với Kỷ lục Guinness Thế giới khi trồng được cây cỏ may mắn 55 lá.

“Tôi biết rằng các cơ chế di truyền có lên quan đến số lượng lá của một cây cỏ may mắn nhưng không hiểu cách nó hoạt động”, người đàn ông 45 tuổi nói thêm bản thân anh chỉ sử dụng phương pháp thụ phấn chéo để “cầu may”.

Đến năm nay, Yoshiharu cuối cùng đã phá ỷ lục thế giới khi trồng được một cây cỏ 63 lá. “Người ta nói cỏ bốn lá có thể mang lại may mắn. Tôi hy vọng cỏ 63 lá có thể mang lại may mắn cho cả nhân loại”, anh nói thêm.

Đông Tùng

Ảnh: Guinness World Records

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nguoi-dan-ong-nhat-ban-trong-duoc-co-63-la-sieu-may-man-post1482263.html