Người đàn ông dùng cung tên bắn chết 5 người ở Na Uy

  61 liên quanGốc

  Một người đàn ông ở Na Uy đã dùng cung tên bắn chết 5 người và khiến 2 người khác bị thương tại thị trấn Kongsberg ngày 13/10 (giờ địa phương), Reuters đưa tin.

  Mũi tên găm vào bức tường gần hiện trường. Ảnh Reuters.

  Cảnh sát trưởng địa phương Oeyvind Aas cho biết nghi phạm đã bị bắt, nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra xem liệu tên này có dùng vũ khí gì khác ngoài cung tên hay không. Nghi phạm hành động một mình.

  Một trong những người bị thương là một cảnh sát làm nhiệm vụ. Một số hình ảnh được báo chí địa phương đăng tải cho thấy nhiều mũi tên cắm rải rác trên những bức tường của một ngôi nhà có ốp gỗ bên ngoài.

  Cảnh sát tìm kiếm thêm manh mối tại hiện trường. Ảnh Reuters.

  Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Na Uy kể từ năm 2011, khi phần tử cực đoan Anders Behring Breivik giết chết 77 người, hầu hết là thanh thiếu niên tại một trại trẻ.

  Vụ tấn công hôm 13/10 diễn ra “ở một khu vực rộng lớn” của Kongsberg, một đô thị với khoảng 28.000 dân ở Đông Nam Na Uy, cách thủ đô Oslo 68 km.

  Thủ tướng Na Uy Erna Solberg bày tỏ đau xót sau vụ tấn công, đồng thời cho biết cảnh sát đã tiến hành điều tra diện rộng về vụ việc. Thủ tướng cũng trấn an người dân rằng cảnh sát đã kiểm soát được tình hình.

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/nguoi-dan-ong-dung-cung-ten-ban-chet-5-nguoi-o-na-uy-i631379/