Người đàn ông bỗng dưng 'đổi đời' nhờ nhặt được cục vàng gần 2,5 tỷ

Đi dã ngoại, người đàn ông vô tình nhặt đươc 'vật thể lạ' dưới lớp đất sâu 2m. Mới đầu tưởng cục đất bỏ đi nhưng khi mang về mới biết là cục vàng giá trị tiền tỷ.

Trên thế giới có không ít trường hợp “đổi đời” nhờ vô tình đào được các kho báu bị thất lạc như vàng, kim cương hoặc cổ vật… có trị giá lên tới hàng trăm nghìn USD. Điển hình là vụ việc một người đàn ông đi dã ngoại vô tình nhặt được cục vàng giá trị.

Người đàn ông đi cắm trại ở ngoại ô tình cờ nhặt được kho báu bằng vàng giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng.

Người đàn ông đi cắm trại ở ngoại ô tình cờ nhặt được kho báu bằng vàng giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng.

Được biết, đây là câu chuyện của một người đàn ông giấu tên đã nghỉ hưu ở Úc vào đầu năm 2020. Trong chuyến dã ngoại về vùng ngoại ô Ballarat, bang Victoria, ông tình cờ tìm thấy vật thể lạ dưới lớp đất sâu gần 2m nhờ máy dò tìm kim loại. Ông mất hơn 1 tiếng đào bới mới có thể lôi được nó ra khỏi đất đá. Ban đầu khi thấy "vật thể lạ" ông rất tò mò. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thì đây là khối vàng ròng khá lớn, theo VTC News dẫn nguồn Dailymail.

Khi nhận thấy đây là vàng người đàn ông vô cùng ngạc nhiên, và đây cũng là lần đầu đào được cục vàng lớn như vậy. Sau khi nhờ chuyên gia thẩm định, kết quả cục vàng này nặng 2kg, hơn nữa tỉ lệ đào được khối vàng ròng nguyên chất lớn như vậy rất hiếm.

"Vật thể lạ" bằng vàng này sau khi thông tin được công bố, nhiều nhà sưu tầm vàng đề nghị chi số tiền lên tới 160.000 AUD (khoảng 2,5 tỷ đồng) để sở hữu nó. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn giữ lại.

Kể từ sau lần may mắn nhặt được vàng, người đàn ông quyết định dành toàn bộ thời gian rảnh của mình để rong ruổi trên các vùng ngoại ô với hy vọng gặp tìm thấy kho báu khác.

Trước đó, cũng có một người đàn ông may mắn nhặt được vàng trong một lần đi dạo sông ở Scotland, Vương quốc Anh. Cục vàng nguyên khối hiếm có trọng lượng 1,4kg, ước tính giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Cục vàng gồm hai mảnh ghép vào nhau với lỗ hổng ở giữa và được đặt tên là "cục vàng hợp nhất".

Lee Palmer – chuyên gia kim hoàn nhận định 2 mảnh vàng hoàn toàn vừa vặn như khối ghép hình và có thể đã bị phá vỡ bởi đòn đá hoặc phá băng. Cách duy nhất để kiểm tra xem một miếng vàng đến từ đâu là xác định vị trí của tạp chất trong đó.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-bong-dung-doi-doi-nho-nhat-duoc-cuc-vang-gan-25-ty-a668429.html