Ngoài chùa Cầu, phố cổ Hội An còn góc check-in đẹp nào?

Liên tục được truyền thông quốc tế gọi tên trong năm 2019, phố cổ Hội An (Quảng Nam) chứng tỏ được sức hấp dẫn riêng. Nhiều góc check-in đẹp ở đây đủ sức níu chân du khách.

1. Năm 2019, Hội An kỷ niệm bao nhiêu năm được UNESCO vinh danh Di sản Văn hóa Thế giới?

10 năm
15 năm
20 năm

Năm 1999, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, đến nay vừa tròn 20 năm. Theo hồ sơ tư liệu của Cục Di sản Văn hóa, khoảng thế kỷ 17-18, vùng đất phía hạ lưu sông Thu Bồn này trở thành một trong những thương cảng sầm uất bậc nhất Đông Nam Á. Hội An hiện là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trên bản đồ du lịch Việt. Ảnh: Shyshy1906.

2. Chùa Cầu ở phố cổ Hội An còn có tên gọi nào khác?

Lai Viễn Kiều
Viễn Du Kiều
Du Lai Kiều

Chùa Cầu là một trong những di tích tiêu biểu nhất ở Hội An, cũng là điểm check-in không thể bỏ qua với nhiều du khách khi đến phố cổ. Đây là chiếc cầu bắc qua con lạch nhỏ nối đường Trần Phú với đường Nguyễn Thị Minh Khai, trên cầu có ngôi chùa gỗ. Trang TTĐT TP Hội An cho biết chùa còn có tên chữ là Lai Viễn Kiều, tức cầu của người phương xa đến. Ảnh: Edini.vn.

3. Địa điểm nào ở phố cổ Hội An thu hút nhiều bạn trẻ check-in trong thời gian gần đây?

Cổng chùa Bà Mụ
Cổng chùa Bà Mai
Cổng chùa Bà Mơ

Cổng chùa Bà Mụ ở Hội An là điểm check-in thu hút nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Theo Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, chùa Bà Mụ vốn là tên gọi dân gian chỉ kiến trúc tín ngưỡng cung Cẩm Hà và cung Hải Bình, song 2 cung hiện không còn, chỉ có cổng vào là tồn tại tương đối nguyên vẹn, được tu bổ lại thêm phần đẹp mắt. Ảnh: Nezlobina.

4. Phố cổ Hội An có ngôi nhà cổ nổi tiếng nào?

Nhà cổ Văn Ký
Nhà cổ Tấn Ký
Nhà cổ Trương Ký

Nằm tại số 101 đường Nguyễn Thái Học, Tấn Ký là ngôi nhà cổ nổi tiếng trong phố cổ Hội An, hiện được bảo tồn rất tốt, thu hút du khách tham quan. Theo Trang TTĐT TP Hội An, nơi đây nguyên là hiệu buôn "Tấn Ký", có lối kiến trúc đẹp, thanh nhã, giá trị nghệ thuật cao. Ảnh: Taosasi.

5. Không chỉ chụp ảnh check-in, du khách có thể tìm thưởng thức ẩm thực Hội An tại địa điểm nào trong khu phố cổ?

Chợ Hội An
Chợ Bình An
Chợ Kim An

Chợ Hội An tọa lạc nơi vị trí giao của nhiều tuyến đường sầm uất trong phố cổ như Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học... Đến đây, du khách không chỉ săn ảnh đẹp mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Hội An như cao lầu, bánh mì, nem lụi, chè... Ảnh: Bichloan.vt.

6. Cây cầu nào sau đây bắc qua sông Hoài thơ mộng ở Hội An?

Cầu Gia Hội
Cầu An Hội
Cầu Khánh Hội

An Hội là cây cầu đẹp lãng mạn bắc qua sông Hoài, nối phố cổ với đường Nguyễn Phúc Chu. Về đêm, cầu trở nên lung linh hơn với muôn ánh đèn thắp sáng. Đứng trên cầu, du khách có thể check-in với khung cảnh đặc trưng của Hội An cùng biểu trưng (logo) của thành phố. Ảnh: Wakanya114.

Hội An - điểm đến số một thế giới dưới góc máy phóng viên quốc tế Con người thân thiện, cảnh quan cổ kính, ẩm thực xuất sắc... là những yếu tố giúp Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố số một thế giới do tạp chí Travel and Leisure bình chọn.

Song Phúc

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/ngoai-chua-cau-pho-co-hoi-an-con-goc-check-in-dep-nao-post1020292.html