Nghịch lý thủ môn Bùi Tiến Dũng và Quan Văn Chuẩn

Không khó để nhận thấy phong độ của thủ môn Bùi Tiến Dũng tốt hơn so với Quan Văn Chuẩn.

Nhưng bản danh sách tuyển Việt Nam được HLV Kim Sang Sik công bố mang đến tranh cãi, đó là trường hợp thủ môn Quan Văn Chuẩn được lựa chọn và thủ môn Bùi Tiến Dũng không có tên.

Theo thống kê từ trang soccerway, thủ môn Quan Văn Chuẩn đã bắt 11 trận cho CLB CAHN ở V.League 2023/2024 và chỉ có vỏn vẹn 1 trận giữ sạch lưới (Hà Nội FC thắng Khánh Hòa 1-0), thủng lưới 20 bàn. Phong độ không tốt khiến cho Quan Văn Chuẩn mất suất bắt chính kể từ trận Hà Tĩnh hòa Hà Nội FC với tỷ số 2-2. Thủ môn Văn Hoàng đã bắt liên tiếp ba trận gần nhất cho Hà Nội FC. Cựu tuyển môn tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh với 4 trận giữ sạch lưới sau 7 trận bắt chính, nhận 4 bàn thua.

Thống kê kể trên chỉ ra điều khó hiểu về việc HLV Kim Sang Sik lựa chọn Quan Văn Chuẩn lên tuyển Việt Nam. Vì Quan Văn Chuẩn bị Văn Hoàng đẩy lên ghế dự bị và trung bình mỗi trận nhận 1,8 bàn thua. Thủ môn sinh năm 2001 cũng nổi tiếng với nhiều sai lầm ở cấp độ U23 Việt Nam.

Phong độ của thủ môn Bùi Tiến Dũng tốt hơn so với Quan Văn Chuẩn nhưng không có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Phong độ của thủ môn Bùi Tiến Dũng tốt hơn so với Quan Văn Chuẩn nhưng không có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Lấy một trường hợp khác là thủ môn Bùi Tiến Dũng với 10 trận thi đấu cho CLB LPB HAGL. Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận 10 bàn thua, 3 trận giữ sạch lưới. Đáng nói là phong độ của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất tốt và có nhiều pha cứu thua xuất thần giúp CLB LPB HAGL thoát đáy bảng. HLV Vũ Tiến Thành đánh giá Bùi Tiến Dũng là 30% sức mạnh của hàng thủ LPB HAGL.

Theo thống kê của Saostar, thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ còn ấn tượng hơn Nguyễn Filip. Thủ môn CLB CAHN phải lên ghế dự bị sau trận thua 1-4 trước CLB Bình Dương. Đây là trận đấu mà Nguyễn Filip mắc sai lầm "chết người" trước Bình Dương. Anh còn mắc sai sót nghiêm trọng trong trận đấu “sống còn” trước Nam Định FC. Bùi Tiến Dũng có màn thể hiện hoàn toàn trái ngược khi giúp LPB HAGL hòa Nam Định với một pha cứu thua xuất thần và cản thành công cú sút phạt phạt đền.

Tất cả cho thấy thủ môn Bùi Tiến Dũng không được gọi lên tuyển Việt Nam là sự vắng mặt đáng tiếc. Nhưng HLV Kim Sang Sik có lẽ không phải quá bận tâm về vị trí người gác đền, bởi thủ môn Đặng Văn Lâm đang chơi rất hay.

HLV Kim Sang Sik có 4 ngày chuẩn bị

Theo lịch thi đấu của vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Việt Nam gặp Philippines vào ngày 6/6 trên sân Mỹ Định, sau đó làm khách trên sân nhà của tuyển Iraq vào ngày 11/6. Tình thế của tuyển Việt Nam là cùng khó khăn sau khi thua Indonesia 2 trận liên tiếp. Thầy trò HLV Kim Sang Sik đang kém 4 điểm so với Indonesia - đội nhì bảng.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung từ ngày 1/6 và HLV Kim Sang Sik có 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Philippines.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/nghich-ly-thu-mon-bui-tien-dung-va-quan-van-chuan-202405271530559663.html