Nghịch lý phim Hoa ngữ: Được đầu tư thì chất lượng lại bị hạ thấp, Thả Thí Thiên Hạ là điển hình

Thả Thí Thiên Hạ và loạt phim cấp S+ bất ngờ bị réo gọi vì thành tích quá thảm họa.

Hoa ngữ vốn được biết là một trong những thị trường sản xuất phim ảnh hàng đầu khu vực, đặc biệt là đối với những dự án cấp S+. Tuy nhiên, khán giả mới đây đã phát hiện ra một nghịch lý đang tồn tại đó chính là trong vòng 2 năm trở lại đây, những bộ phim cấp S+ của các nền tảng phần lớn đều bị đánh giá điểm Douban ở mức thấp, thậm chí là cực thấp.

Một blogger sau đó cũng đăng tải bài viết tổng hợp, trong hai năm qua, cổ trang S cơ bản đều có điểm Douban dưới 6. Các bộ phim này bao gồm:

Dữ Quân Sơ Tương Thức - Địch Lê Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân - 5.8 điểm

Trầm Hương Như Tiết - Dương Tử, Thành Nghị - 5.9 điểm

Thả Thí Thiên Hạ - Dương Dương - Triệu Lộ Tư - 5.8 điểm

Yến Vân Đài - Đường Yên, Đậu Kiêu - 4.4 điểm

Hữu Phỉ - Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác - 5.6 điểm

Trường Ca Hành - Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi - 5.9 điểm

Thiên Cổ Quyết Trần - Châu Đông Vũ, Hứa Khải - 5.3 điểm

Hộc Châu Phu Nhân - Dương Mịch, Trần Vỹ Đình - 4.8 điểm

Tuyết Trung Hãn Đao Hành - Trương Nhược Quân, Lý Canh Hi - 5.8 điểm

Kính Song Thành - Lý Dịch Phong, Trần Ngọc Kỳ - 3.9 điểm

Việc những bộ phim này bị đánh giá quá thấp khiến khán giả phải đặt ra nghi vấn về vấn đề liệu quy mô và mức độ đầu tư cho dự án liệu có quyết định được chất lượng của phim. Điển hình nhất chắc hẳn phải là trường hợp của Thả Thí Thiên Hạ. Được quảng bá rầm rộ như một dự án cấp S nhưng dường như Thả Thí Thiên Hạ đã sớm bị mất điểm trong lòng khán giả sau khi vướng vào lùm xùm đạo nhái và ngược đãi động vật.

Một lý do chủ quan nữa dẫn tới sự thất bại của những dự án này chính là việc tồn tại các cuộc đại chiến giữa fan và antifan. Cộng đồng mạng cho rằng việc một bộ phim có điểm Douban cao hay thấp chỉ có thể sử dụng để tham khảo chứ không mang tính thực tích bởi hầu hết những đánh giá một sao của các dự án này đều đến từ antifan. Chính vì vậy, việc chỉ đánh giá thành công của một bộ phim chỉ qua điểm Douban bị đánh giá là không hiệu quả và chính xác.

Bình Thanh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/tha-thi-thien-ha-va-loat-phim-cap-s-co-thanh-tich-tham-hai-202209110007381302.html