Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người

Bùi Thúy Vân (sinh năm 2004) quê Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 2, chuyên ngành Dược lớp chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Một cô gái có nhiều hoài bão ước mơ trở thành Dược sĩ cùng với châm ngôn sống: 'Không có ngày mai nếu bạn không có ước mơ của ngày hôm nay'

Tuổi 18 với nhiều âu lo

Mình là người luôn cẩn thận trong từng bước đi về ước mơ, tương lai nhưng đã gặp không ít khó khăn trên con đường đến đích. Những khó khăn đó là điểm thấp, là áp lực học tập với bạn bè, là kỳ vọng của gia đình... Khi đó, bản thân đã nhìn lại và hỏi chính mình rằng: tương lai mình sẽ như thế nào, ước mơ trở thành Dược sĩ của mình có thật sự đúng đắn hay chỉ là nhất thời? Có lẽ trong cuộc đời mỗi người khi đến ngưỡng phải bước sang trang giấy mới mang tên tuổi 18 ai cũng phải băn khoăn suy nghĩ về ước mơ và tương lai.

Bùi Thúy Vân (sinh năm 2004) quê Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Dược.

Bùi Thúy Vân (sinh năm 2004) quê Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Dược.

Nhắc đến tuổi 18 - cái tuổi mà ông cha ta hay nói là tuổi " dở dang". Độ tuổi này chúng ta trải qua kỳ thi quan trọng nhất từ trước đến giờ mang tên "Thi tốt nghiệp". Là năm tháng gắn liền với những tập đề cương của các môn, là những giờ học căng thẳng, là áp lực điểm số, áp lực suy nghĩ về chọn nghề, chọn ngành, chọn trường,...

Khi đang vô lo vô nghĩ thì phải suy nghĩ biết bao thứ. Ai mà không stress cho được. Nhưng, có lẽ không phải tự dưng những nỗi lo đó đến mà là đã đến lúc bản thân mình cần phải trưởng thành, cần phải hoàn thiện bản thân hơn.

Ở tuổi 18, cô nàng từng đối mặt với không ít khó khăn.

Khi mình thấy sự vất vả dậy sớm thức khuya, sự kỳ vọng và niềm tự hào của bố mẹ, là tấm gương cho cô em gái út noi theo. Điều mình có thể làm ngay lúc ấy để giúp bố mẹ là học tập.

Bố mình hay nói: "Hãy cố gắng chăm chỉ, không gì là không thể". Nhờ sự động viên, bên cạnh của bố mẹ, mình đã không ngừng cố gắng, chăm chỉ học tập để ngày hôm nay ước mơ trở thành tân sinh viên của Dược đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

"Cú sốc" đầu đời

Cú sốc đầu tiên là 18 năm ở nhà với những quy tắc, gò bó mà bố mẹ đặt ra khiến mình cảm thấy thật khó chịu. Bởi vậy, khi xách vali rời xa vòng tay bố mẹ đến với một thành phố khác để thực hiện ước mơ, mình đã nghĩ bản thân được tự do và thỏa sức vùng vẫy với cuộc sống của mình. Nhưng mọi thứ hoàn toàn khác, đến một thành phố xa lạ, môi trường sống mới, những con người mới lúc đầu làm mình thích thú nhưng một thời gian khiến bản thân thật cô đơn.

Thúy Vân luôn cẩn thận trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu".

Cú sốc thứ 2 ập đến là áp lực từ những bạn bè xung quanh. Trước đó, mình là người có thành tích học tập khá tốt nhưng rụt rè trong giao tiếp. Ở môi trường mới, các bạn có thành tích học tập "khủng", tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khiến mình hoang mang không biết làm sao để theo kịp. Mình đã khóc rất nhiều vì mọi thứ đang "lệch hướng" với những gì bản thân mong muốn.

Áp lực tạo " kim cương"

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Nó cần sự cẩn thận bởi liên quan đến tính mạng con người. Đó cũng là áp lực khiến mình luôn cẩn thận trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu". Nhưng dần rồi áp lực ấy giúp mình trở nên chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Thúy Vân đã chinh phục được những thành tích nổi bật.

Đại học là một môi trường rộng mở không những đòi hỏi sinh viên phải trau dồi, tiếp thu kiến thức mà còn cả những kĩ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Nhờ đó mình nhìn nhận lại bản thân chấp nhận những điểm thiếu sót để thay đổi dần bản thân.

Mình đã mạnh dạn đăng ký vào CLB Thanh niên tình nguyện ở trường, là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB. Mình tham gia rất nhiều hoạt động như: Chủ nhật xanh, Mùa hè xanh,... Có thể với nhiều người, nó thật vô bổ, lãng phí thời gian nhưng nhờ đó mình làm quen thêm bạn bè, anh chị, thầy cô, có thêm những người quý mến. Qua đó giúp mình gom nhặt được rất nhiều "kim cương" cho cuộc sống cũng như công việc. Mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi giúp mình càng thấm thía hơn câu nói: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Thúy Vân là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB Thanh niên tình nguyện ở trường.

Với nữ sinh, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bản thân biết sẻ chia, làm điều có ích.

Lời nhắn gửi đến các bạn của hiện tại và tương lai

"Ước mơ là ngọn đèn dẫn đường, làm sáng bừng mọi định hình tương lai." Đừng từ bỏ, hãy luôn là chính mình, đặt niềm tin và không ngừng cố gắng. Không một sự chuẩn bị nào là vô ích, không một nghịch cảnh nào là không thể vượt qua, có khó khăn thử thách, có áp lực thì mới nhận được thành công vì không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả.

(Ảnh: NVCC)

Tú Chân (Ghi)

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nghe-duoc-la-mot-nganh-dong-gop-truc-tiep-trong-viec-cham-soc-suc-khoe-cua-con-nguoi-post1615308.tpo