Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

Các địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2024; UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023; Doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến tháng 6… là những thông tin nổi bật ngày 26/2.

* Sáng 26/2, cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và động viên các công dân lên đường nhập ngũ. Trong số các công dân nhập ngũ đợt này có 19 đảng viên và 887 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.424 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 192 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc thiểu số có 810 thanh niên; 205 thanh niên có đạo.

 Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Thành Duy

* Chiều 26/2, UBND tỉnh Nghệ An tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị nhằm đúc rút những bài học kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ứng phó với những vấn đề mới, khẩn cấp, phức tạp về y tế cộng đồng; những vấn đề bất trắc trong xã hội có thể nảy sinh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 26/2, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Houston tổ chức Hội nghị trực tuyến tìm hiểu thị trường Hoa Kỳ, cơ hội kết nối giao thương năm 2024.

Các đại biểu theo dõi chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Quyền - Trưởng Chi nhánh Thương vụ tại Houston, Texas. Ảnh: Thu Huyền

* Những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có đơn hàng đến tháng 6.

Tại Nhà máy may An Hưng (Yên Thành), đầu năm công nhân làm không hết việc. Ảnh: Thu Huyền

* Phong trào cải tạo vườn tạp để xây dựng vườn mẫu hiện đang được các địa phương trên địa bàn Quỳ Hợp triển khai tích cực. Qua đó, thay đổi tư duy sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo cảnh quan nông thôn xanh-sạch-đẹp.

Khu vườn mẫu của hộ gia đình ông Hồ Đình Vịnh ở xóm Nam Sơn, xã Tam Hợp là một trong những điển hình được nhiều người dân đến tham quan, học hỏi. Ảnh: Thanh Phúc

Đức Dũng - Hữu Quân

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/nghe-an-thong-tin-noi-bat-ngay-262-post285400.html