Ngày cưới, mẹ chú rể sốc nặng khi nhìn thấy ảnh thời trẻ của ông thông gia, lộ ra bí mật động trời

Trong hôn lễ, mẹ anh vô tình nhìn thấy ảnh thời trẻ của bố mẹ cô dâu, từ đây mở ra một bí mật động trời.

Theo thông tin được đăng tải, cách đây một năm, Mộ Y Tư (28 tuổi, ở Malaysia) và vợ vui vẻ tổ chức đám cưới sau một thời gian hẹn hò. Trước đó, hai người vô cùng ân ái và hòa hợp nên mọi người đều nghĩ cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất ngọt ngào và hạnh phúc.

Chẳng ngờ, sau ngày trọng đại, Mộ Y Tư đột nhiên thay đổi thái độ, từ quan tâm, chăm sóc thành thờ ơ và lạnh nhạt. Anh thậm chí còn không có bất cứ hành động thân mật nào với vợ. Sự thay đổi bất ngờ của Mộ Y Tư khiến vợ anh cảm thấy bối rối và buồn bã, mà không biết bố mình là nguyên nhân gây ra mọi chuyện.

Sau ngày cưới, chồng bất ngờ thay đổi thái độ vì xuất thân éo le của cả hai. Ảnh minh họa

Sau ngày cưới, chồng bất ngờ thay đổi thái độ vì xuất thân éo le của cả hai. Ảnh minh họa

Hóa ra, trong hôn lễ của Mộ Y Tư, mẹ anh vô tình nhìn thấy ảnh thời trẻ của bố mẹ con dâu. Lúc này, bà mới phát hiện bố của con dâu cũng chính là bố ruột của con trai mình. Điều này đồng nghĩa với việc Mộ Y Tư và vợ là anh em cùng cha khác mẹ.

Mộ Y Tư nhanh chóng được mẹ kể cho nghe đầu đuôi câu chuyện. Quay ngược quá khứ theo lời kể của mẹ Mộ Y Tư, khi bà mang thai, bố của anh không muốn chịu trách nhiệm nên đã đề nghị bỏ thai.

Tuy nhiên, bà không nỡ làm vậy, quyết định sinh Mộ Y Tư và một mình nuôi nấng anh không lớn. Ngờ đâu, sau khi trưởng thành, anh lại yêu và cưới em gái cùng cha khác mẹ với mình. Bí mật đầy trái ngang khiến Mộ Y Tư vô cùng khổ sở, không biết phải giải quyết ra sao nên đành đăng lên mạng mong mọi người tư vấn giúp.

Điều các cặp đôi nên cân nhắc trước khi kết hôn

Theo Time of India, trong cuộc sống hôn nhân, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, mà còn những điều thực tế khác nên được quan tâm. Dưới đây là những điều mà các cặp đôi nên cân nhắc trước khi kết hôn.

Khả năng tương thích

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi kết hôn là liệu bạn và nửa kia có thực sự tương thích hay không.

Điều này có nghĩa là cả hai bạn luôn cởi mở giao tiếp, chia sẻ với nhau những giá trị, mục tiêu và sở thích trong cuộc sống.

Cả hai có biết cách bình tĩnh khi thảo luận bất kì vấn đề nào nảy sinh không? Đây là một yếu tố giúp duy trì mối quan hệ lâu dài.

Đặc biệt quan trọng là cả hai cần dành đủ thời gian để tìm hiểu nhau trước khi đưa ra lựa chọn kết hôn, vì khả năng tương thích có thể thay đổi theo thời gian.

Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, các cặp đôi cần phải dành thời gian tìm hiểu bạn đời Ảnh minh họa

Thời gian tìm hiểu nhau

Bạn nên đảm bảo rằng bạn và đối tác của bạn đều đã sẵn sàng cho hôn nhân, sẵn sàng xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lành mạnh.

Vội vàng kết hôn có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sau, vì vậy điều quan trọng là dành thời gian để cùng nhau xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tài chính

Tiền bạc có thể là nguyên nhân chính gây xung đột trong các mối quan hệ, vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận trung thực về tài chính trước khi kết hôn.

Bạn nên nhận thức được tình hình tài chính và mục tiêu của nhau, cả hai nên sẵn sàng làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu đề ra. Điều này có thể liên quan đến việc lập ngân sách, tiết kiệm cho các chi phí lớn như nhà cửa hoặc con cái,...

Hai bạn cần phải có cùng quan điểm khi nói đến tiền bạc, vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của hai bạn.

Gia đình và bạn bè

Mặc dù quyết định kết hôn cuối cùng là của bạn và đối phương. Nhưng các cặp đôi cũng nên xem xét cảm nhận của gia đình và bạn bè về mối quan hệ của mình.

Hãy quan sát xem cha mẹ, anh chị em của bạn có ủng hộ quyết định của bạn không.

Khi có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ bố mẹ, anh chị, bạn bè, các cặp đôi sẽ dễ dàng điều hướng những thách thức đến với hôn nhân.

Mục tiêu cuộc sống

Trước khi kết hôn, các cặp đôi cần phải đảm bảo rằng bạn và đối tác của mình có những mục tiêu và nguyện vọng trong cuộc sống giống nhau.

Điều này có thể bao gồm như việc cả hai bạn có muốn có con không, nơi hai bạn muốn sống và kiểu sống mà hai bạn hướng đến.

Điều quan trọng là hai bạn phải cùng nhau có tầm nhìn chung về tương lai, vì điều này có thể giúp định hướng các quyết định của cả hai.

Ngoài ra, đừng quên thảo luận về nguyện vọng nghề nghiệp, sở thích và những mối quan tâm khác của bạn và nửa ấy, vì những điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Giao tiếp

Một khía cạnh quan trọng khác chính là giao tiếp. Giao tiếp là chìa khóa khi nói đến bất kì mối quan hệ nào, đặc biệt là hôn nhân.

Hãy đảm bảo rằng bạn và đối tác của bạn luôn cảm thấy thoải mái khi thảo luận về cảm xúc, mối quan tâm và kì vọng của cả hai về hôn nhân.

Điều này có thể bao gồm thiết lập ranh giới, học các kĩ năng giao tiếp hiệu quả và sẵn sàng thỏa hiệp, cùng nhau tìm giải pháp khi bất đồng xảy ra. Giao tiếp mạnh mẽ có thể giúp hai bạn điều hướng những thăng trầm của cuộc sống hôn nhân.

Thị trường ô tô giảm giá mạnh kích cầu người mua

Như Ca (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngay-cuoi-me-chu-re-soc-nang-khi-nhin-thay-anh-thoi-tre-cua-ong-thong-gia-lo-ra-bi-mat-dong-troi-172240222171107657.htm