Ngày của Mẹ 2021 là ngày nào?

  3 liên quanGốc

  Ngày của Mẹ là dịp tôn vinh những người mẹ trên khắp thế gian. Năm 2021, Ngày của Mẹ rơi vào Chủ nhật (9/5).

  Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là ngày để những người con thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với các bà mẹ trên khắp thế giới.

  Có nhiều "phiên bản" Ngày của Mẹ với thời gian tổ chức khác nhau. Ngày của Mẹ phổ biến nhất hiện nay được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy, năm nay, 2021, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 9/5.

  Những người mẹ không chỉ có công sinh thành mà còn nuôi dưỡng, giáo dục chúng ta thành người. Dẫu còn là một cô, cậu bé hay đã trưởng thành; dù hạnh phúc hay khó khăn, vất vả; dù thành công hay thất bại… bất cứ ai trong chúng ta cũng đều được che chở trong vòng tay mẹ. Vì vậy đây là ngày lễ được nhiều người coi trọng

  Vào ngày này, những người con, có thể thông qua nhiều hình thức, để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ. Chúng ta có thể gửi tặng lời chúc, lời hỏi thăm hay những món quà thiết thực đến với các bà mẹ.

  Ngày của Mẹ xuất hiện từ nhiều năm trước trên thế giới nhưng ở Việt Nam, Ngày của Mẹ mới được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Trước đó, ngày dành cho các bà mẹ ở Việt Nam là ngày Lễ Vu lan, ngoài ra còn có các ngày dành cho phụ nữ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Vốn là đất nước coi trọng truyền thống đạo hiếu, Ngày của Mẹ cũng được đón nhận ở nước ta.

  Nam Phương

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/ngay-cua-me-2021-la-ngay-nao-733680.html