Ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo 300 triệu đồng

Lực lượng công an tỉnh Cao Bằng vừa ngăn chặn vụ giả danh công an để lừa đảo 300 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 9h45, ngày 23/5, Công an xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) nhận được tin báo của ông S.Đ.H (64 tuổi, trú tại xóm Tri Phương 1, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa) về việc vợ ông là M.T.X (62 tuổi) có ý định giấu gia đình chuyển số tiền lớn cho đối tượng lạ, nghi có dấu hiệu bị lừa đảo.

Lực lượng công an làm việc với bà X. Ảnh: CACC

Lực lượng công an làm việc với bà X. Ảnh: CACC

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Phi Hải đã đến trực tiếp làm việc, bà X cho biết, trong ngày 22/5 có một đối tượng tự xưng là cán bộ công an gọi điện thoại thông báo bà có liên quan đến một vụ án, yêu cầu chuyển số tiền 300 triệu đồng để phục vụ điều tra nếu không sẽ lập tức bắt giữ bà X.

Đối tượng yêu cầu bà X giữ bí mật không kể cho bất cứ ai. Do nhẹ dạ cả tin bà X có ý định đến ngân hàng để chuyển tiền cho đối tượng theo yêu cầu.

Công an xã Phi Hải đã giải thích, tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với bà X và ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh công an, tòa án, viện kiểm sát… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng của các đối tượng xấu. Khi có các vụ việc xảy ra, người dân cần báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Phúc Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ngan-chan-vu-gia-danh-cong-an-lua-dao-300-trieu-dong-16924052317355617.htm