Ngăn chặn hàng chục đối tượng mang hung khí hỗn chiến

  Cơ quan công an đã ngăn chặn thành công nhóm gồm hàng chục đối tượng có hành vi mang hung khí chuẩn bị hỗn chiến.

  2 nhóm đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

  2 nhóm đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

  Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã tạm giữ hình sự 38 đối tượng thanh thiếu niên về hành vi Gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

  Trước đó, hồi 22h30’ ngày 20/11, cơ quan công an nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô trên Quốc lộ 4B (đoạn thị trấn Lộc Bình, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình) không chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ và mang theo hung khí chuẩn bị “hỗn chiến” gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lộc Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn kịp thời và đưa các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

  Tại cơ quan công an, 2 nhóm được xác định có tổng 47 đối tượng, chủ yếu là học sinh THPT trên địa bàn huyện Lộc Bình. Cầm đầu các nhóm đối tượng là Lâm Quốc Khánh và Hoàng Xuân Bắc, đều sinh năm 2006.

  Cơ quan công an xác định do có mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook nên các đối tượng đã tụ tập để giải quyết mâu thuẫn.

  Lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 8 dao phóng lợn, 3 thanh kiếm và 18 xe mô tô các loại. Quá trình đấu tranh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự 38 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Nguyễn Tuấn Khang

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ngan-chan-hang-chuc-doi-tuong-mang-hung-khi-hon-chien-post616617.html