Nga thực hành phóng tên lửa điện tử trong tập trận hạt nhân chiến thuật

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 xác nhận, trong giai đoạn 2 cuộc tập trận về triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật, quân đội nước này đã thực hành phóng tên lửa điện tử.

Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp về tên lửa đẩy Rokot-M. TTXVN phát

Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp về tên lửa đẩy Rokot-M. TTXVN phát

Thông báo nêu rõ trong khuôn khổ giai đoạn 2 cuộc tập trận của các lực lượng hạt nhân phi chiến lược, đơn vị tên lửa thuộc Quân khu Leningrad đã thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bao gồm phóng tên lửa điện tử nhằm vào các mục tiêu được chỉ định. Ngoài ra, theo thông báo, lực lượng hải quân tham gia tập trận đã di chuyển đến khu vực tuần tra được chỉ định trên biển. Bộ Quốc phòng cho biết lực lượng tham gia tập trận trước đó đã huấn luyện nhận đạn dược chuyên dụng để trang bị cho tên lửa trên mặt đất và trên biển.

Trước đó, cuối tháng 5, các lực lượng của Nga đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam. Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận bao gồm triển khai tên lửa đạn đạo Iskander và Kinzhal, với sự tham gia của lực lượng tên lửa tại Quân khu miền Nam của Nga. Giai đoạn hai của cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 11/6 có sự tham gia của Belarus. Mục đích cuộc tập trận là duy trì khả năng sẵn sàng của các đơn vị sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Nga và Belarus để đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Thúc Anh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/quan-su/nga-thuc-hanh-phong-ten-lua-dien-tu-trong-tap-tran-hat-nhan-chien-thuat-20240613163623410.htm