Nga: Máy bay không người lái tấn công St. Petersburg

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ nổ mạnh làm rung chuyển thành phố St. Petersburg của Nga khi máy bay không người lái (UAV) đâm vào một khu chung cư.

Hiện trường vụ việc.

Vụ nổ xảy ra ở phía bắc thành phố St. Petersburg và khiến mặt tiền của một tòa nhà dân cư “bị hư hại nghiêm trọng”.

Thị trưởng St. Petersburg Alexandr Beglov nói: “Vụ việc không gây ra thương vong. Cửa sổ ban công của hai tòa nhà bị hư hỏng một phần. Cư dân trong các căn hộ bị ảnh hưởng đã được sơ tán".

Ông cho biết thêm cảnh sát và các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã đến làm việc tại hiện trường.

Cơ quan báo chí của Ủy ban Y tế St. Petersburg đưa tin có 6 người cần trợ giúp y tế sau vụ việc.

Video từ hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khu vực ngổn ngang các mảnh vỡ. Một video khác mô tả khoảnh khắc chiếc máy bay không người lái đâm vào tòa nhà. Có thể nghe thấy âm thanh của động cơ, sau đó là tiếng nổ lớn.

Các thông tin từ truyền thông cho rằng máy bay không người lái này có thể đang hướng tới cơ sở dầu mỏ cách đó chưa đầy 1 km.

Hãng tin địa phương 47news.ru cũng đưa tin rằng hai máy bay không người lái đã xuất hiện ở khu vực St. Petersburg, và một chiếc khác có thể đã bị rơi ở Vsevolzhsky, phía đông thành phố.

Theo RT, St. Petersburg và các khu vực lân cận gần đây trở thành mục tiêu trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine, mặc dù thành phố này nằm cách tiền tuyến hàng trăm km.

Hồi giữa tháng 1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ chặn được một máy bay không người lái của Ukraine trong khu vực. Truyền thông địa phương đưa tin máy bay này đang nhắm vào một kho dầu trong thành phố.

Ukraine được cho là nhắm vào cơ sở dầu khí của Nga bằng UAV cỡ nhỏ, giá rẻ, nhằm làm gián đoạn nguồn cung cấp dầu của Nga, đồng thời gây cản trở cho các hoạt động của Moskva trên chiến trường. Trong khi đó, từ mùa đông năm 2022, Nga đã sử dụng UAV và tên lửa để tập kích các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Phương Anh (Nguồn: RT)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/nga-may-bay-khong-nguoi-lai-tan-cong-st-petersburg-ar856426.html