Nga không kích dữ dội, lực lượng Ukraine chịu nhiều tổn thất

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga được trang SF đăng tải, từ ngày 25/11 đến ngày 2/12, các lực lượng Nga đã tiến hành 27 cuộc tấn công tổng hợp.

Các cuộc tấn công của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự trên khắp Ukraine. Các mục tiêu bao gồm sân bay quân sự, nhà kho và các địa điểm của quân đội Ukraine.

Trong tuần, lực lượng hàng không và tên lửa Nga đã tấn công kho chứa nhiên liệu và bãi đậu thiết bị hàng không tại sân bay Mirgorod của Ukraina ở vùng Poltava, cũng như 6 trạm radar P-18 ở các khu vực khác nhau.

Nhiều cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bị hỏa lực Nga phá hủy.

Nhiều cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bị hỏa lực Nga phá hủy.

Lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn rơi một trực thăng Mi-8 và 8 máy bay quân sự của Không quân Ukraine, trong đó có 5 chiếc MiG-29, 2 chiếc Su-27, một chiếc Su-25. Trong tuần, 188 máy bay không người lái của Ukraine và 41 tên lửa HIMARS đã bị phá hủy.

Trên hướng Kupyansk, các đơn vị thuộc Nhóm phía Tây nước Nga đã cải thiện vị trí dọc mặt trận tại khu vực Sinkovka và đẩy lùi 18 cuộc tấn công của Ukraine. Trong tuần qua, quân đội Ukraine có 315 binh sĩ thiệt mạng và bị thương, 2 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 15 phương tiện và 7 khẩu pháo dã chiến.

Giao tranh diễn ra dữ dội trên nhiều mặt trận. Quân đội Nga đang chiếm lợi thế.

Tại khu vực Krasny Liman, các đơn vị thuộc Nhóm Trung tâm Nga đã đẩy lùi 13 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn đặc biệt số 12, các Lữ đoàn cơ giới số 47 và 67 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Tổng thiệt hại của của Lực lượng Ukraine tại khu vực này lên tới hơn 950 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 7 xe chiến đấu bọc thép và 21 xe cơ giới.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm phía Nam đã cải thiện vị trí của mình dọc theo tiền tuyến và giải phóng làng Artemovskoye nằm ở ngoại ô Bakhmut. Trong tuần qua, lực lượng Nga đã đẩy lùi 17 cuộc tấn công của Ukraine tại khu vực này. Lực lượng Nga có hơn 1.680 binh sĩ, 6 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, 31 phương tiện và 19 khẩu pháo dã chiến.

HÒA AN (theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nga-khong-kich-du-doi-luc-luong-ukraine-chiu-nhieu-ton-that-a639039.html