Nga cáo buộc Ukraine liên quan trực tiếp đến vụ tấn công Crocus City Hall

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho rằng mọi tình tiết liên quan vụ tấn công khủng bố Crocus City Hall ở Moscow vào tháng 3/2024 sẽ được làm rõ và tất cả người liên quan đều bị xử lý.

Ngày 24/5, Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cho biết, Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine (GUR) đã đóng vai trò trực tiếp trong vụ tấn công khủng bố Crocus City Hall ở Moscow vào tháng 3/2024.

“Cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng tôi có thể nói rằng tình báo quân sự Ukraine có liên quan trực tiếp tới cuộc tấn công đó”, ông Bortnikov nói.

Nhà hát Crocus City Hall bị cháy rụi sau cuộc tấn công ngày 29/3. Ảnh: Reuters

Nhà hát Crocus City Hall bị cháy rụi sau cuộc tấn công ngày 29/3. Ảnh: Reuters

Ông Bortnikov khẳng định rằng mọi tình tiết liên quan vụ tấn công sẽ được làm rõ và tất cả những người liên quan đều bị xử lý.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall vào ngày 22/3 ở Krasnogorsk, tỉnh Moscow. Theo dữ liệu mới nhất, vụ tấn công khủng bố đã cướp đi sinh mạng của 144 người, khiến 551 người bị thương. Tất cả 4 thủ phạm của vụ tấn công đã bị bắt giữ. Cơ quan điều tra Nga cũng bắt giữ 8 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công.

Vào cuối tháng 3, ông Bortnikov từng nói rằng ông tin Ukraine, Mỹ và Anh có liên quan tới vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Các quan chức Mỹ cho biết họ có thông tin tình báo cho thấy vụ việc này được thực hiện bởi chi nhánh IS ở Afghanistan - Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh Khorasan. Trong khi đó, Ukraine đã nhiều lần phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo TASS, Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-cao-buoc-ukraine-lien-quan-truc-tiep-den-vu-tan-cong-crocus-city-hall-post1097339.vov