Nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội

Các hội chợ được tổ chức trong dịp cuối tháng 11 này là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên, phụ nữ; đồng thời thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

 Gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm của phụ nữ thuộc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long.

Gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm của phụ nữ thuộc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Hội chợ "Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi" năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ với sự tham gia của các đơn vị (Hội LHPN các huyện, thành phố tỉnh Quảng Bình, các doanh nghiệp, các Hợp tác xã, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh Quảng Bình…). Hội chợ là nơi tôn vinh, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu do phụ nữ các địa phương sản xuất, chế biến, kinh doanh, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và niềm tự hào hàng Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội chợ "Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi" năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ

Hội chợ "Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi" năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ

Tại hội chợ cũng diễn ra hoạt động thí điểm hướng dẫn, hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia kết nối cộng đồng Em – Ventures chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực, cơ hội hợp tác, tăng thu nhập với thông điệp "Tự chủ là lựa chọn để hạnh phúc hơn".

Dự án được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ, kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa. Truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ.

Chia sẻ kỹ năng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, CWD Mekong – cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của phụ nữ thuộc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long.

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Hội LHPN Việt Nam - Cụm các tỉnh Tây Nam bộ

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Hội LHPN Việt Nam - Cụm các tỉnh Tây Nam bộ

Tại gian hàng Hội LHPN Việt Nam - Cụm các tỉnh Tây Nam bộ với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp nữ với trên 20 sản phẩm tiêu biểu đạt chuẩn OCOP. Với tiêu điểm "Ngày hội khởi nghiệp - Phiên chợ khởi nghiệp xanh", tham gia chương trình chị em có dịp tham dự chuỗi các hoạt động ý nghĩa như: chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xuất khẩu; kết nối thị trường xuất khẩu (Online) với các nhà phân phối quốc tế; giao lưu doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ các vùng miền khác nhau; tư vấn về kỹ năng và kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp; kết nối, giới thiệu sản phẩm đến các hệ thống siêu thị.

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên, phụ nữ; thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nang-cao-nhan-thuc-cua-xa-hoi-ve-vai-tro-cua-phu-nu-trong-qua-trinh-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-20221126180711363.htm