Nam sinh trường Chu Văn An tạo kỷ lục điểm khởi động, ẵm vòng nguyệt quế Olympia 24

Nam sinh trường THPT Chu Văn An Nguyễn Tuấn Minh thi đấu xuất sắc tạo mốc điểm khởi động kỷ lục mới và giành vòng nguyệt quế trận tuần với tổng điểm cao 315 điểm.

Trận tuần 2 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 với bốn thí sinh tranh tài là: Nguyễn Huy Hoàng (THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng), Nguyễn Minh Dũng (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) và Phạm Quốc Phong (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam).

Tuấn Minh có trận thi tuần ấn tượng.

Tuấn Minh có trận thi tuần ấn tượng.

Phần thi Khởi động, Tuấn Minh xuất sắc giành được số điểm kỷ lục 115, dẫn đầu đoàn leo núi. Đây là mức điểm khởi động cao nhất (tính đến thời điểm này) của Olympia 24. Điểm số của Quốc Phong, Huy Hoàng, Minh Dũng lần lượt là 70, 45, 40.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm có 14 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi về từ còn thiếu trong đoạn bài hát (Em được khen là em bé ngoan – pv). Cả 4 thí sinh có chung đáp án đúng “Ngoan”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Hội nghị lớn, có tính định kỳ của một tổ chức để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng, hoặc hội nghị có quy mô quốc gia, quốc tế về một chuyên ngành, hoặc một phong trào được gọi là gì? (Theo Đại từ điển Tiếng Việt – NXB Văn hóa thông tin). Không có thí sinh nào đưa ra đáp án.

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”, “tôi” ở đây là ai? Cả 4 thí sinh ghi điểm với đáp án “Bác Hồ”.

Tiếp đó, Huy Hoàng nhanh chóng nhấn chuông trả lời chính xác ẩn số chướng ngại vật cần tìm là “Cháu ngoan Bác Hồ”. Sau hai phần thi, Tuấn Minh tiếp tục dẫn đầu với 135 điểm, Huy Hoàng 105 điểm, Quốc Phong 90 điểm, Minh Dũng 60 điểm.

Huy Hoàng là thí sinh xuất sắc nhất phần thi Vượt chướng ngại vật.

Huy Hoàng là thí sinh xuất sắc nhất phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, nam sinh Hà Nội Tuấn Minh đã xuất sắc giành thêm nhiều điểm để gia tăng khoảng cách với những người cùng chơi. Cụ thể, Tuấn Minh 255 điểm, Huy Hoàng 165 điểm, Quốc Phong 160 điểm, Minh Dũng 110 điểm.

Phần thi Về đích, Tuấn Minh lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Cậu đã trả lời chính xác hai câu 20 điểm để về vị trí với 295 điểm.

Huy Hoàng lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm và có phần thi hoàn hảo để về vị trí với 235 điểm.

Quốc Phong lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm. Cậu để Tuấn Minh, Minh Dũng giành được điểm ở hai câu đầu, nhưng đã giành được điểm câu cuối có chọn Ngôi sao hy vọng. Quốc Phong về vị trí với 200 điểm.

Minh Dũng lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 - 20 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Quốc Phong giành được quyền trả lời nhưng không giành được điểm. Minh Dũng ghi điểm ở hai câu còn lại, về vị trí với 210 điểm.

Nam sinh Hà Nội Nguyễn Tuấn Minh giành vòng nguyệt quế trận tuần.

Nam sinh Hà Nội Nguyễn Tuấn Minh giành vòng nguyệt quế trận tuần.

Kết quả chung cuộc trận tuần 2 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia 24, Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với tổng điểm cao 315 điểm.

Nguyễn Huy Hoàng (THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng) về Nhì với 235 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Nguyễn Minh Dũng (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) 210 điểm và Phạm Quốc Phong (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) 165 điểm.

Tường Kha

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-sinh-truong-chu-van-an-tao-ky-luc-diem-khoi-dong-am-vong-nguyet-que-olympia-24-post1638520.tpo