Nam nghệ sĩ giã từ sự nghiệp khi ở đỉnh cao, giờ đi du lịch khắp nơi trên thế giới

Ở đỉnh cao sự nghiệp, nghệ sĩ Lê Tuấn lại chọn cách giã từ không một lời nói.

Lê Tuấn là một trong những cái tên được ưa chuộng hàng đầu của các sân khấu ca nhạc giữa thập niên 80-90. Anh không chỉ sở hữu gương mặt điển trai với chiếc răng khểnh duyên dáng mà tiếng hát từng khiến bao trái tim thổn thức.

Tên tuổi Lê Tuấn gắn với thập niện 80-90.

Nhờ hát được nhiều dòng nhạc như nhạc trẻ, nhạc ngoại quốc, nhạc Hoa, nhạc trữ tình nên Lê Tuấn rất được khán giả yêu mến. Anh là một trong những giọng ca được ưa thích nhất truyền hình HTV mỗi tối, là ngôi sao phòng vé của hầu hết các sân khấu ca nhạc Sài Gòn một thời. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi Lê Tuấn, phải kể tới: Mong đợi ngậm ngùi, Rồi mai tôi đưa em, Chiều một mình qua phố, Cây điệp vàng, Phượng hồng, Mong đợi ngậm ngùi, Trường xưa lối cũ...

Thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, mỗi lần nhận show, nam ca sĩ chỉ đồng ý hát từ 5 bài trở lên. Song đang đỉnh cao, năm 2015, anh gần như mất tích tại các sân khấu ca nhạc mà không một lời giã từ. Sau này, Lê Tuấn từng chia sẻ anh chưa bao giờ giải nghệ, chỉ là tự rút lui khỏi cuộc sống showbiz ồn ào.

Ông từng được mệnh danh "hoàng tử ca nhạc".

Sau 20 năm rút lui khỏi làng nhạc, nam ca sĩ cho biết, bản thân không chịu áp lực kinh tế vì anh biết cách quản lý tài sản nên không rơi vào khó khăn. Hiện tại cuộc sống của Lê Tuấn khá thoải mái. Anh được khán giả và đồng nghiệp động viên quay lại showbiz. Anh cũng vẫn mong có dịp trở lại để tri ân khán giả. Nhưng nam ca sĩ thừa nhận điều này rất khó khi mà khán giả bây giờ chủ yếu xem ca nhạc trên các nền tảng xã hội miễn phí.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, ông chọn cách dừng laịi, đi du lịch khắp nơi.

Mới đây, trong chuyến đi du lịch Trung Quốc, ca sĩ Đoan Trường bất ngờ gặp đàn anh sau 25 năm. "Lê Tuấn là người bình dị, vui vẻ, nhiệt tình. Cũng như tôi, Lê Tuấn không tỏ vẻ là nghệ sĩ và cũng không cho biết mình là ai khi đi chung đoàn du lịch. Chỉ có những cô chú trung niên mới nhận ra anh Lê Tuấn là ngôi sao ngày xưa. Anh Lê Tuấn được mời lên phát biểu, hát giao lưu 4 bài mà không cần nhạc. Anh ấy nói với tôi, bản thân luôn cố gắng tập thể thao, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng nhưng không quá khắt khe, giữ tinh thần luôn vui vẻ, có dịp đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Do đó hiện tại sức khỏe Lê Tuấn rất tốt và gương mặt vẫn còn khá trẻ so với tuổi thật", nam ca sĩ nhận xét về đồng nghiệp trước báo giới.

Huy Hậu

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/nam-nghe-si-noi-tieng-bo-su-nghiep-gio-di-du-lich-khap-noi-tren-the-gioi-202404201439335418.html