Mỹ và Anh bác thông tin đạt được thỏa thuận trao đổi tù binh với Iran

Trong khi đó, theo thông tin từ Iran, với thỏa thuận này, một phụ nữ Iran gốc Anh cùng 4 công dân Mỹ và một số người khác sẽ được trao trả tự do.

Mỹ và Anh đã bác thông tin rằng, hai nước này đã đạt được một thỏa thuận trao đổi tù binh với Iran. Theo thông tin từ Iran, với thỏa thuận này, một phụ nữ Iran gốc Anh cùng 4 công dân Mỹ và một số người khác sẽ được trao trả tự do.

Iran là chủ đề chính trong các cuộc thảo luận ngày 3/5 giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Anh Dominic Raab tại London. Đây là chuyến thăm Anh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kể từ khi nhậm chức và chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh các tin đồn về một thỏa thuận trao đổi tù binh với Iran.

Cuộc gặp của Ngoại trưởng Mỹ-Anh tại London.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Ngoại trưởng Mỹ Blinken nhấn mạnh, các thông tin từ Iran về một thỏa thuận như vậy là không chính xác. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cũng phủ nhận thông tin này và nhấn mạnh chính phủ Anh đang nỗ lực buộc Iran thả không điều kiện các công dân Anh bị bắt giữ.

Ngoại trưởng hai nước cũng thảo luận một loạt vấn đề bao gồm các lệnh trừng phạt đối với công dân Nga, biến đổi khí hậu, và quyết định của Tổng thống Biden rút quân khỏi Afghanistan.

Cuộc gặp diễn ra một ngày trước cuộc họp trực tiếp của các Ngoại trưởng nhóm G7, cuộc họp đầu tiên sau hai năm do COVID-19. Các nội dung chính của cuộc họp dự kiến sẽ bao gồm Iran, Ukraine, Trung Quốc, Nga, biến đổi khí hậu và COVID-19./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-va-anh-bac-thong-tin-dat-duoc-thoa-thuan-trao-doi-tu-binh-voi-iran-854765.vov