Mỹ tạm dừng phân phối thuốc kháng virus của Regeneron và Lilly

  Báo VOV
  275 liên quanGốc

  Chính phủ Mỹ thông báo tạm dừng việc phân phối thuốc điều trị Covid-19 bằng kháng thể của Hãng dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals (REGN.O) và Eli Lilly (LLY.N), với lý do, 2 loại thuốc này không có hiệu quả đối với biến thể Omicron thông qua các thử nghiệm.

  Biến thể Omicron đang trở thành chủng mới thống trị ở Mỹ với tốc độ lây lan cực nhanh, chiếm khoảng gần 80% số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Bộ Y tế Nhân sinh Mỹ cho biết, trong một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ 5, việc tạm dừng phân bổ thuốc sẽ tiếp tục cho đến khi có dữ liệu mới về hiệu quả đối với biến thể Omicron.

  Mỹ tạm dừng phân phối thuốc kháng virus của Regeneron và Lilly do vô hiệu hóa với Omicron (Ảnh: AP)

  Trước đó, các nhà nghiên cứu Đức cũng đã phát hiện ra rằng, thuốc điều trị của Regeneron Pharmaceuticals mất hầu hết hiệu quả khi tiếp xúc với Omicron trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

  Thuốc kháng virus của Regeneron Pharmaceuticals trước đó được cho là có thể giúp giảm 81,6% nguy cơ mắc Covid-19 trong khoảng từ 2 - 8 tháng sau khi sử dụng. Trong khi đó, liệu pháp kháng thể kép của hãng dược Eli Lilly được dùng trong điều trị các triệu chứng từ thể nhẹ đến vừa ở bệnh nhi Covid-19, bao gồm cả trẻ sơ sinh./.

  CTV Mỹ Linh/VOV1 Reuters-CNN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-tam-dung-phan-phoi-thuoc-khang-virus-cua-regeneron-va-lilly-post913821.vov