Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc thảo luận về các động thái liên quan đến tiền tệ

Các lãnh đạo tài chính Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với nhau về những biến động của thị trường hối đoái, sau khi đồng yên và đồng won tiếp tục suy yếu so với đồng USD.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Choi Sang-mok

Ngày 17-4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki và Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Choi Sang-mok đã tổ chức hội đàm 3 bên tại Washington, Mỹ.

Ba vị bộ trưởng đang ở Mỹ để tham dự cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Sau cuộc họp, 3 bộ trưởng ra tuyên bố cho biết họ thừa nhận “Nhật Bản và Hàn Quốc có những lo ngại nghiêm trọng về sự mất giá mạnh gần đây” của đồng yên và won so với đồng USD.

Các nhà đầu tư tiền tệ đang mua vào đồng USD với suy đoán rằng Mỹ sẽ không sớm cắt giảm lãi suất do áp lực lạm phát vẫn mạnh.

Đồng yên Nhật Bản đang ở mức thấp nhất so với đồng USD trong khoảng 34 năm qua. Gần đây, đồng won đã giảm xuống mức yếu nhất so với đồng USD kể từ tháng 11-2022.

Theo NHK

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/my-nhat-ban-han-quoc-thao-luan-ve-cac-dong-thai-lien-quan-den-tien-te-post573776.antd