Mỹ đặt mua hàng triệu liều thuốc kháng virus Covid-19 đang thử nghiệm của Pfizer

  Báo VOV
  10 liên quanGốc

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi tiềm năng của một loại thuốc viên do hãng dược phẩm Pfizer phát triển, bước đầu cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc giảm số ca nhập viện và tử vong ở những người mắc Covid-19.

  Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng sáng 5/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Biden cho rằng việc điều trị bằng thuốc kháng virus, kết hợp với triển khai vaccine cho trẻ em, có thể giúp Mỹ sớm thoát khỏi đại dịch Covid-19.

  "Nếu được FDA cho phép, chúng ta sẽ sớm có thuốc viên và có thể điều trị vi-rút ở những người bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã bảo đảm hàng triệu liều thuốc và liệu pháp này sẽ là một công cụ khác trong bộ công cụ của chúng ta để bảo vệ mọi người khỏi những kết cục tồi tệ nhất của Covid-19".

  Ảnh: Getty

  Ảnh: Getty

  Theo Tổng thống Biden, nước Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình thoát khỏi đại dịch Covid-19 từ các thông tin tích cực trong tuần này bao gồm việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi, thêm nhiều người trưởng thành được tiêm phòng và phương pháp điều trị tiềm năng cho những người mắc bệnh.

  Pfizer mới đây đã công bố phân tích dữ liệu nghiên cứu cho thấy thuốc viên kháng vi-rút dùng để chữa trị Covid-19 của công ty này có thể giúp giảm 89% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người trưởng thành mắc Covid-19./.

  Phạm Huân/VOV-Washington

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-dat-mua-hang-trieu-lieu-thuoc-khang-virus-covid-19-dang-thu-nghiem-cua-pfizer-903169.vov