Mưa lớn, dông lốc gây thiệt hại trên 355 triệu đồng

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang, từ ngày 9 đến 16-6, nhiều địa phương trong tỉnh có mưa lớn, dông lốc kèm theo gió mạnh trên biển đã gây thiệt hại về người và nhiều tài sản của nhân dân.

 Mưa lớn, dông lốc làm tốc mái nhà dân xã Đông Hưng A (An Minh).

Mưa lớn, dông lốc làm tốc mái nhà dân xã Đông Hưng A (An Minh).

Từ ngày 9-6 đến 16 giờ ngày 16-6, mưa lớn, dông lốc, kèm theo gió mạnh trên biển đã làm 1 người chết, làm sập 1 căn nhà, tốc mái 11 căn nhà trên địa bàn các huyện Hòn Đất, An Biên, An Minh, Kiên Hải, làm chìm 4 ghe đánh cá. Ước tổng trị giá thiệt hại trên 355 triệu đồng.

Sau khi xảy ra thiệt hại, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các huyện tổ chức thăm hỏi, huy động các lực lượng tại chỗ giúp hộ dân bị thiệt hại dọn dẹp, bố trí nơi ở tạm, ứng trước ngân sách địa phương để hỗ trợ ngay cho người dân. Đồng thời, tổ chức xác minh, tiến hành các thủ tục trình UBND tỉnh chi hỗ trợ từ nguồn quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh.

Theo Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Kiên Giang Lê Xuân Hiền, từ nay đến ngày 20-6, trên địa bàn tỉnh mưa sẽ tăng cả về diện và lượng với diện mưa từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người và tàu thuyền hoạt động trên biển, làm thiệt hại về tài sản, người dân cần chủ động đề phòng.

Tin và ảnh: THÙY TRANG

Nguồn Kiên Giang: https://baokiengiang.vn/trong-tinh/mua-lon-dong-loc-gay-thiet-hai-tren-355-trieu-dong-20853.html