Mưa đá trút xuống trung tâm huyện miền núi ở Quảng Nam

Giông lốc kèm mưa đá vừa trút xuống khu vực trung tâm hành chính huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam .

Chiều 18/4, ông Trịnh Minh Hải - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra trận giông lốc kèm theo mưa đá.

Mưa đá xuất hiện ở trung tâm huyện Nam Trà My. (Ảnh: M.T)

Mưa đá xuất hiện ở trung tâm huyện Nam Trà My. (Ảnh: M.T)

Theo ông Hải, khoảng 14h30 cùng ngày, trận mưa đá kèm giống lốc xảy ra tại khu vực trung tâm hành chính huyện Nam Trà My ở xã Trà Mai.

Người dân cảm thấy bất ngờ khi đi kèm những đợt mưa và gió giật mạnh là hiện tượng mưa đá. Những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu ngón tay người trưởng thành rơi trên mái tôn tạo tiếng động lớn, nhiều người đã phải đóng kín cửa và gia cố đồ đạc để tránh thiệt hại.

Được biết, thời gian qua, hiện tượng mưa đá xuất hiện khá thường xuyên tại vùng sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, gây hư hại hoa màu, dược liệu, nhất là sâm Ngọc Linh.

Cách đây không lâu, mưa đá tàn phá hơn 80ha mận hậu tại Sơn La.

Cụ thể, trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút kèm theo gió mạnh. Mưa đá không gây thiệt hại về người và nhà ở nhưng tàn phá nhiều diện tích cây ăn quả của người dân.

Tại các bản Hang Mon 1, Hang Mon 2, Bó Rôm của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, mưa đá đã làm rụng quả, gãy cành một số vườn mận hậu đang ra trái non. Ước tính trên 80ha mận hậu bị ảnh hưởng do mưa đá.

THỐNG NHẤT

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/mua-da-trut-xuong-trung-tam-huyen-mien-nui-o-quang-nam-ar865933.html